Bạn đã chăm sóc răng miệng thật sự đúng cách?

14 Tháng Mười, 2016

Ông bà ta từ xưa đã có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người” thể hiện được việc quan trọng của hàm răng, mái tóc của mỗi con người. Một hàm răng đẹp đầu tiên phải là một hàm răng khỏe.

Thế nhưng với số đông nhiều người, việc chăm sóc răng miệng vẫn chưa được đề cao và chưa có kiến thức về chăm sóc răng miệng và vẫn chưa được trang bị một cách thật đúng đắn dẫn đến xem nhẹ việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Image result for Bạn đã chăm sóc răng miệng thật sự đúng cách?

(Nguồn: Internet)

Chính vì quan điểm mà xem nhẹ sức khỏe răng miệng và tâm lý “sợ gặp nha sĩ” nên hầu hết những trường hợp đến gặp bác sĩ, nha khoa khi răng đã ở tình trạng sâu và gây đau ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi ngày. Lúc này răng thường đã bị sâu rất nặng,  gây ra tổn thương đến nướu, phải loại bỏ đi tủy răng, hay phải nhổ mất răng bởi đã quá khả năng điều trị, bảo tồn dẫn đến phải mất khá nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Nếu như chúng ta thường đi khám định kỳ thì cơ thể tối thiểu 1 năm/ 1 lần thì răng miệng cũng cần phải được kiểm tra định kỳ ít nhất 6 tháng trên1 lần để kiểm tra và tầm soát những bệnh về răng miệng. Cũng còn tùy theo độ tuổi mà có định kỳ khám răng khác nhau, trẻ em phải được đi khám thường xuyên hơn người lớn nhất là trong thời kỳ đang mà chúng thay răng. Chính việc duy trì việc kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ và tăng cường sức khỏe răng miệng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách có khó hay không?

 1. Đánh răng cho thật kỹ ít nhất hai lần mỗi ngày hay sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày.
 2. Sử dụng những sản phẩm nha khoa có chứa fluor, bao gồm kem đánh răng
 3. Sử dụng những loại nước súc miệng có chứa fluor không có chứa chất alcohol theo hướng dẫn của các nha sĩ
 4. Ăn một chế độ ăn uống thật cân bằng và hạn chế những đồ ăn nhẹ giữa những bữa ăn, những thức ăn chứa nhiều các chất đường sau bữa ăn tối hay các buổi ăn khuya. Xem kem đánh răng tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White 

   

   

  Image result for Bạn đã chăm sóc răng miệng thật sự đúng cách?

  (Nguồn: Internet)

 5. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu có các triệu chứng như: nướu răng bị tổn thương hay chảy máu trong khi đánh răng hay dùng chỉ nha khoa, hay có hơi thở hôi một cách liên tục, cổ răng cảm giác bị tê sau khi ăn đồ lạnh thì hãy đến ngay nha sĩ của bạn. Bất kỳ các triệu chứng trên đều có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng, kiểm tra càng sớm thì càng tốt, bạn sẽ điều trị được triệt để và cũng sẽ làm tiết kiệm chi phí.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *