Australia Vừa Phát Hiện Một Bệnh Viện Tiếp Nhầm Khí Gây Cười Làm Tử Vong Hai Trẻ Sơ Sinh

28 Tháng Bảy, 2016
Một trường hợp hy hữu vừa xảy ra tại một bệnh viện Australiakhi nơi đây đã tiếp nhầm khí gây cười thay vì khí oxi thông thường khiến hai trẻ sơ sinh bị tử vong. Điều này đã khiến giới chức Australia tiến hành điều tra đối với bệnh viện bệnh viện Bankstown-Lidcombe ở Sydneykhi đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này. Hai trẻ sơ sinh đã tử vong khi đang nằm trong phòng hồi sức sau khi sinh của bệnh viện này.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, bệnh viện đã lập tức thông báo đến cho gia đình và người thân của hai cháu bé. Được biết 2 bé được sinh vào cuối tháng sáu và đầu tháng bảy, một thành viên là chú của bé trai bị tử vong đã cho biết cả gia đình ông đều rất sốc khi hay tin này.
 Ông cho rằng điều này không thể nào tưởng tượng và chấp nhận được ở một đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới ở thế kỷ 21 này. Khi hay tin, bộ trưởng Y tế của bang New South Wales là bà Jillian Skinner đã dành lời xin lỗi gửi đến cho thân nhân hai gia đình. Bà rất hối tiếc khi đã để hai gia đình đã phải gánh chịu mất mát này, đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng và bộ y tế sẽ làm tất cả những gì có thể để có thể hỗ trợ các gia đình của hai cháu bé.
Đồng thời bà Skinner cũng đã thừa nhận rằng vào năm ngoái chính bệnh viện này đã mắc phải lỗi lắp đặt hệ thống đường ống oxy đối với các phòng mổ. Trong đó 8 phòng mổ đã được kiểm tra và phát hiện một trong số đó không đáp ứng đủ các yêu cầu và phải đóng cửa. Bệnh viện cũng khẳng định với các phương tiện truyền thông rằng ngoài hai trường hợp đáng tiếc kể trên thì không còn phát hiện bất cứ một trường hợp trẻ sơ sinh nào khác sinh vào tháng 7 bị tiếp nhầm khí.
Các cơ quan chức năng y tế của quận Tây Nam Sydney đã bắt đầu tiến hành điều tra đối với vụ việc này để xác định nguyên nhân và tìm hiểu xem các nhân viên của bệnh viện này liệu đã thực hiện đúng được các quy định hay không đồng thời kiểm tra về hệ thống đường dẫn khí để đảm bảo tất cả các đường ống này đều được đặt đúng cách.

Khí gây cười chính là N2O, đây là một chất khi không hề có màu và có hương vị ngọt dịu, thường được áp dụng trong các ca phẫu thuật với tác dụng chính là gây mê và giảm đau. Thế nhưng khi con người chúng ta bị hít quá nhiều loại khí này trong một lần và với thời gian dài thì dễ dẫn đến các hiện tượng như là ngạt thở, bất tỉnh và nặng nhất có thể gây ra tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *