Bác sỹ tư vấn: Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

15 Tháng Ba, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin tư vấn giúp tôi niềng răng tháo lắp có hiệu quả ko ạ? Tôi nghe nói đây là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất bây giờ có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người dùng nhưng lại không biết hiệu quả thực tế như thế nào, có đảm bảo chất lượng không? Xin cảm ơn bác sỹ. (Ánh Nguyệt-Hà Nội).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ánh Nguyệt đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha mới nhất được rất mọi người ưu chuộng. Đây là phương pháp dùng hệ thống khay niềng trong suốt thay thế cho hệ thống mắc cài truyền thống ôm sát vào chân răng, giúp nắn chỉnh nha để đem về vị trí chuẩn trên cung hàm. Chính nhờ hệ thống khay niềng được thiết kế trong suốt nên khi chỉnh răng, người đối diện rất khó tìm ra, do vậy bạn có thể thoải mái tiếp xúc, cười nói mà không lo bị lộ niềng như giải pháp niềng răng truyền thống. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng1Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Xem thêm: giá niềng răng invisalign

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? tư vấn chính xác nhất

Là một kỹ thuật niềng răng mới khá được ưa chuộng nhưng đây đa số mọi người vẫn không rõ niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Đây cũng là băn khoăn tất yếu vì ko phải ai cũng có thời gian tìm hiểu thông tin.

thực chất thì, có nhiều người mắc bệnh đã sử dụng giải pháp niềng răng tháo lắp và đạt hiệu quả chỉnh nha cao, trong suốt quá trình niềng răng, người bệnh có thể ăn uống dễ dàng, không phải kiêng khem nhiều như niềng răng mắc cài truyền thống. Việc vệ sinh răng miệng cũng được thực hiện thuận lợi do các khay niềng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Sau thời gian chỉnh răng, hàm răng trở nên đều đẹp ko thua kém gì giải pháp niềng răng truyền thống. bởi vậy, niềng răng tháo lắp là một tìm lựa tốt dành cho bạn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng2Các khay niềng có thể bỏ ra lắp vào dễ dàng

Xem thêm: niềng răng invisalign tại hà nội

tuy vậy, ko thể phủ nhận rằng khi so sánh cấp độ linh hoạt trong chỉnh nha thì niềng răng tháo lắp ko thể so sánh được với kỹ thuật niềng răng mắc cài do các khay niềng trong suốt là 1 khối nên không thể tùy chỉnh được, chúng chỉ có thể làm răng dịch chuyển trong một thời gian nhất định. nhưng đây nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp ko đạt hiệu quả với các ca chỉnh răng khó bởi thiết bị hiện đại đã cải tiến và cho phép kỹ thuật niềng răng tháo lắp chỉnh răng hiệu quả với các mức độ phức tạp hơn, nên bạn hoàn toàn ko phải băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

Mặt khác, do chỉ định riêng về kỹ thuật nên niềng răng tháo lắp dịch chuyển theo quy luật riêng, hoàn toàn khác với nguyên tắc rục rịch răng của niềng răng mắc cài. thành ra, các khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách thức riêng. Thậm chí, không ít trường hợp người mắc bệnh dùng khay niềng Invisalign còn đạt kết quả tốt và nhanh chóng hơn so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? – Giải đáp từ bác sĩ niềng răng3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tháo lắp tại nha khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào hiện trạng răng miệng mỗi người)

vì vậy, nếu bạn có dự định sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn khay niềng Invisalign, cùng lúc đó không phải lo nghĩ lắng niềng răng tháo lắp có hiệu quả ko. Chắc chắn các ưu điểm: bảo đảm tính thẩm mỹ, có thể tháo lắp thuận tiện giúp việc vệ sinh và ăn uống dễ dàng mà vẫn bảo đảm hiệu quả chỉnh răng nhờ thực hiện máy móc hiện đại, niềng răng tháo lắp sẽ là chọn lựa chỉnh răng lý tưởng dành cho bạn.

trên đây là trả lời của bác sĩ về câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Hi vọng với các thông tin này bạn sẽ có tìm lựa niềng răng đúng cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *