Bạn có muốn có được các giai đoạn niềng răng hiện giờ đạt tiêu chuẩn là thế nào không?

29 Tháng Ba, 2017

Niềng răng là một quá trình xuyên suốt trong một thời gian dài được chia làm các thời điểm khác nhau với nhiều liệu trình trị cụ thể. Các giai đoạn niềng răng sẽ được nha sĩ thể hiện cụ thể cho bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng tình hình răng miệng. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ thêm về vấn đề này, có thể tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây. Tất cả quá trình chỉnh răng cho răng hô vẩu, khấp khểnh hay sai khớp cắn kéo dài từ 1 năm cho đến 24 tháng. mỗi khi thay thế khay niềng răng hay chỉnh mắc cài, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ thì tốc độ nắn chỉnh răng ở vào khoảng 0,3 mm cho tới 0,6mm.

Tốc độ di chuyển của răng về vị trí cân đối tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Và niềng răng không phải ngày một ngày hai đã đạt kết quả như mong đợi. Nắn chỉnh nhamột tiến trình gồm Các giai đoạn niềng răng khác nhau, đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, chế độ chăm sóc răng miệng phù hợpquá nhiều đến cơ sở khám chữa để liệu trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có muốn biết các giai đoạn niềng răng hiện nay đạt tiêu chuẩn là thế nào không?

+ Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

Ngay sau khi thăm khám diễn biến răng miệng cũng như chụp X Quang nếu cần phải thiết, nha sĩ sẽ lên kế hoạch trị mắc cài cho người mắc bệnh; dự kiến thời gian hoàn thành và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc khay niềng chữa. Có không ít trường hợp cần nhổ bỏ răng hoặc là nong hàm để tạo chỗ trống cho các răng kế bên di chuyển.

Trước khi mở đầu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo cao răng sạch. Khi gắn các mắc cài xong, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn cách thức chăm chút răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian chữa trị, bác sĩ sẽ kiểm duyệt quá nhiều mức độ dịch chuyển; răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

+ Thời điểm 2: Theo dõi chỉnh răng

ngay sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng ba tháng đầu, bạn có thể nhận thấy những chuyển đổi rất tích cực với vị trí của các răng. tuy thế; răng vẫn chưa đều đặn được như ý muốn, song nếu sự biến đổi có thể nhận thấy rõ thì công dụng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh răng cao bởi răng rục rịch tốt.

Trong tiến trình chỉnh răng này, nếu như bạn áp dụng bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi khi đi thăm khám; bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thay thế khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

Sau sáu tháng, răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi; nhưng đây tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Qua chín tháng chỉnh nha; bạn có thể nhận ra được rõ nét sự biến đổi của hàm răng. Sự ổn định đã được định hình; chứng minh ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, các răng đều khít hơn trên cung hàm. Sau 15 tháng thì hầu hết quy trình chỉnh răng sẽ được hoàn thành;nha sỹ sẽ tiến hành chỉnh hình lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

+ Giai đoạn 3: Kết thúc chữa

Đa số các người mắc bệnh sẽ hoàn thành quá trình chữa sau 12 cho tới 24 tháng bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invisalign nhưng cũng có những trường hợp cá biệt khi hiện tượng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hơn. Có 1 lưu ý tại đây; sau khi quy trình niềng răng kết thúc thì việc đeo công cụ duy trì để hình dung vị trí răng là cần được thiết, làm cho răng ko dịch chuyển về vị trí cũ.

Sau khi công cụ hình dung được tháo bỏ thì Các giai đoạn niềng răng cũng hoàn tấtnha sỹ sẽ có những lời bảo cụ thể để dữ vững được hiệu quả cao nhất. Bạn còn có thể tái khám nếu như có bất kể vấn đề nào về răng miệng.

Hiện nay; máy móc 3M-UGSL được đánh giá là phương pháp hỗ trợ niềng răng hiệu quả nhất. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ hàng đầu Quốc Tế về nha khoa nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả nổi trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

– Giúp chỉnh hàm răng đẹp cân chuẩn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài nhanh lẹ nhất hiện tại

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trìnhbác sỹ dự liệu trong phác đồ trị, ko xảy ra những sai khác

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh nha

– Thời gian trị được rút ngắn tối đa nhờ dùng hệ thống mắc cài mau lẹ cho phép dịch chuyển răng nhanh đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Máy móc hiện đã được ứng dụng cho hàng trăm người bệnh tại nha khoa KIM và đều đem đến kết quả chỉnh nha tốt nhất, khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Mọi thắc mắc về Các giai đoạn niềng răng; bạn vui lòng liên hệ với nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 hoặc là điền vào mẫu đăng ký bên dưới đây. Các băn khoăn xoay quanh niềng răng cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác sẽ được nhiều chuyên gia răng miệng giải đáp chi tiết. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *