Bí quyết điều trị răng hô phải làm sao nhanh nhất?

28 Tháng Ba, 2017

Một hàm răng đều đẹp sẽ giúp ta tự tin hơn trong đời sống mỗi ngày, tuy vậy bởi nhiều nguyên do khác nhau mà có 1 số người bị răng hô, răng vấu trông rất mất thẩm mỹ và kém duyên. Vậy răng hô phải làm sao để chữa trị khỏi nhanh nhất, cùng tham khảo những ý kiến trả lời từ một số bác sỹ chuyên khoa của nha khoa KIM nhé.

Răng hô phải làm sao cho đều đẹp an toàn

Răng hô chủ yếu có nguyên nhân bẩm sinh. Hơn thế nữa, có rất nhiều thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay khiến răng của chúng ta mọc không chuẩn. Và theo 1 điều tra gần đây thì việc cung cấp ko đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng hoặc hiện trạng thiếu canxi cũng là các tác nhân sẽ tác động tới sự phát triển và dữ nguyên cấu trúc xương, trong đó có cả răng.

Bí quyết chữa răng hô phải làm sao nhanh chóng nhất?Xem thêm: chữa răng thưa ở đâu

Răng hô phải làm sao cho đều đẹp?

Với trường hợp răng hô, không đều thì chỉnh răng niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) sẽ là một trong những giải pháp giúp phục hình, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Mỗi phương pháp sẽ được vận dụng trong 1 trường hợp cụ thể và tùy thuộc vào hiện trạng răng hô vẩu cũng như tác dụng chi phí trị liệu của bạn.

Niềng răng

chỉnh răng niềng răng là phương pháp gắn chặt các công cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích rục rịch răng từ công cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm biến đổi tất cả răng cần phải nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Niềng răng là giải pháp chỉnh nha có tác dụng lâu dài, tuy như thế cũng cần khá nhiều thời gian trị liệu; niềng răng để chỉnh răng hô thường kéo dài từ một – 2 năm. hơn thế nữa; phương pháp này sẽ gây ra một số tác động nhỏ đến thẩm mỹ, đòi hỏi chúng ta phải chú ý kỹ đến khâu vệ sinh trong thời gian mang công cụ niềng răng. Niềng răng thường phát huy hiệu quả tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí trong các trường hợp hô vẩu toàn
Hàm do răng. Nếu tình trạng bị hô bởi hàm thì phẫu thuật hàm mới là biện pháp giúp cải thiện diễn biến đáng kể nhất.

Chụp răng sứ

Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. bác sĩ nha khoa sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên. So với niềng răng, giải pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ 1– hai lần tới phòng khám là bệnh nhân đã có ngay 1 hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, tuy là phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được ứng dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật cùng răng hô phải làm sao cho đẹp.

Xem thêm: chú ý sau khi niềng răng
Với trường hợp hô vẩu ở mức độ nhỏ như răng cửa mà không nhất thiết phải dùng giải pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được xem như là giải pháp hoàn hảo nhất.

hơn thế nữa; giải pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởigiải pháp chỉnh răng niềng răng đôi khi ko mang đến kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, về hiệu quả thì dù vận dụng phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng đều rất tốt cho hiện trạng răng hô. Nhưng để giúp bạn xác định được chuẩn xác phương pháp nào là thích hợp nhất; cần phải có sự đi thăm khám kỹ càng của bác sỹ.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể an tâm tìm được phương pháp làm đẹp hoàn hảo nhất cho mình nhanh chóng có lại được khuôn răng đều đẹp như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *