Các bước trồng răng sứ theo quy trình trồng răng sứ như thế nào ?

26 Tháng Chín, 2017

Quy trình trồng răng sứ có ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như sự an toàn của bệnh nhân khi niềng răng, chính vì vậy cần tuân thủ quy trình nghiêm ngặt này để đảm bảo trồng răng mang lại hiệu quả cao nhất. Tùy vào từng biện pháp trồng răng sứ cụ thể mà các bước trong quy trình cũng được thay đổi.

1. Quy trình trồng răng sứ với phương pháp làm cầu răng

Trước khi tìm hiểu quy trình trồng răng sứ, bạn cần nắm rõ cầu răng là gì. Trồng răng sứ bằng cầu răng là phương pháp mà bác sỹ sẽ sử dụng một cầu răng sứ bao gồm 3 mão răng để lắp lên răng, hai mão răng sứ ở hai bên sẽ dùng để lắp vào hai răng kế cận răng bị mất đã được mài sẵn để làm trụ cầu, răng sứ ở giữa có tác dụng thay thế cho vị trí răng bị mất.

Quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn cần những bước cơ bản nào? 1

Quy trình trồng răng sứ bằng cầu răng gồm 4 bước cơ bản

Quy trình trồng răng sứ với cầu răng bao gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bệnh nhân được khám tổng quát sức khỏe răng miệng để bác sỹ nắm rõ tình trạng răng bị mất, tình trạng răng miệng từ đó có hướng điều trị cụ thể.

– Bước 2: Lấy dấu răng để chế tạo cầu răng: Bệnh nhân được lấy dấu hàm để chế tạo cầu răng sứ nhằm đảm bảo cầu răng ôm khít viền nướu và cùi răng, không bị cong vênh hay cấn cộm.

– Bước 3: Gây tê, mài cùi răng: Bác sỹ sẽ gây tê và tiến hành mài cùi răng, hai răng kế cận được mài để làm trụ cầu.

– Bước 4: Tiến hành lắp cầu răng sứ: Cầu răng sau khi chế tạo sẽ được gắn lên trên răng bằng chất liệu chuyên dụng sao cho ôm khít vào cùi răng và trở nên chắc chắn hơn. Trước khi bệnh nhân ra về, bác sỹ sẽ dặn dò kĩ lưỡng, hẹn lịch tái khám để xử lý kịp thời những vấn đề có thể xảy ra.

Quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn cần những bước cơ bản nào? 2Bước cuối cùng trong quy trình trồng răng sứ bằng cầu răng là gắn cầu răng lên trên răng

2. Quy trình trồng răng sứ với phương pháp cấy ghép implant

Quy trình trồng răng sứ với phương pháp cấy ghép implant là cách trồng răng mà bác sỹ sử dụng một trụ implant bằng titanium để cắm vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất, sau đó bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân.

Quy trình trồng răng sứ với cấy ghép implant bao gồm những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám và chụp phim: Bác sỹ khám tổng quát về tình trạng mất răng và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được chụp phim X – quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm, mật độ xương để bác sỹ xem xét có thể cấy ghép răng được không.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê tại chỗ:

Vệ sinh răng miệng là bước quan trọng trong quy trình trồng răng sứ với phương pháp cấy ghép implant. Việc vệ sinh răng miệng chủ yếu nhằm ngăn chặn nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo có thể xảy ra. Việc gây tê nhằm đảm bảo bệnh nhân không bi đau đớn, khó chịu khi trồng răng, do đó bệnh nhân sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn cần những bước cơ bản nào? 3Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi trồng răng sứ implant

– Bước 3: Cấy ghép implant và gắn răng tạm: Trụ implant được cấy ghép vào xương hàm theo đúng vị trí đã xác định trước đó nhờ phần mềm giả định Simplant 3D. Bệnh nhân sẽ được làm răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ khi chờ trụ implant tích hợp xương.

– Bước 4: Lắp răng sứ trên implant: Răng sứ được gắn cố định vào trụ abutment để hoàn tất phục hình, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả cho bệnh nhân.

Về quy trình trồng răng sứ cụ thể, nếu bạn muốn được cung cấp  thêm nhiều thông tin hơn nữa thì có thể đến gặp bác sỹ tại phòng nha uy tín, trong quá trình thăm khám bác sỹ sẽ nói qua quá trình đó cho bạn nhé.

Xem thêm:

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Giá làm răng giả nguyên hàm – Ưu đãi HẤP DẪN nhất 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *