Các nguyên nhân gây răng vẩu và cách thức trị thích hợp nhất

4 Tháng Năm, 2017

Răng vẩu là khiếm khuyết khá khó khăn, có nhiều tác nhân gây răng vẩu nên cách trị liệu cũng không chỉ có một giải pháp duy nhất. Muốn trị khỏi hẳn răng vẩu cần chọn đúng đắn cách thức chữa trị theo căn nguyên gây vẩu cụ thể.

1. Các tác nhân gây răng vẩu cụ thể Khi bị vẩu, mỗi người có thể thuộc các kiểu răng vẩu khác nhau, tương ứng với đó là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu khác nhau. Cụ thể các tác nhân sau đây:

Các nguyên nhân gây răng vẩu và cách chữa trị phù hợp nhất 1

Niềng răng vẩu là giải pháp khắc phục căn nguyên gây răng vẩu do răng mọc chìa vẩu

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/tai-sao-rang-bi-ho-va-phai-lam-sao-de-chua-rang-het-ho.html

* bởi răng mọc không chuẩn lệch, chìa vẩu

* bởi xương hàm phát triển đem ra phía trước quá mạnh hoặc là bởi xương ổ quá dày

* bởi cả răng mọc sai lệch và xương hàm phát triển.

Những nguyên nhân cụ thể gây vẩu trực tiếp này có thể xuất phát từ nguyên nhân gen di truyền từ những người trong gia đình hoặc do các thói quen từ thuở nhỏ như ngậm núm vú giả, ngủ thở miệng, mút ngón tay,…

2 cách chữa trị các căn nguyên gây răng vẩu hiệu quả

Với mỗi kiểu vẩu muốn chữa triệt để cần phải xác định đúng giải pháp có thể khắc phục được nguyên do gây vẩu trực tiếp ở từng người.

Theo đó, các cách thức chữa răng vẩu hiệu quả chính là cách thức có thể khắc phục được các nguyên do gây răng vẩu đã nêu trên đây. Các cách thức trị liệu như sau:

* Niềng răng vẩu bởi răng

Niềng răng là kỹ thuật dùng đến các dụng cụ đặc biệt để gắn ghép lên răng tạo lực kéo để làm di chuyển răng. Những chiếc răng sẽ được kéo lui vào trong và trở về phương song song với phương thẳng đứng, giúp cho hàm răng hết vẩu.

Đây chính là phương pháp hữu hiệu nhất có thể chữa được tình hình vẩu mà nguyên nhân răng vẩu là vì răng mọc chìa vẩu ra ngoài.

Các nguyên nhân gây răng vẩu và cách chữa trị phù hợp nhất 2Phẫu thuật hàm sẽ liên quan cắt bớt xương hàm

Xem thêm:http://niengranggiabaonhieu.net/ham-ho-va-cach-giai-cuu-khi-tran-mui-mieng-cam-mat-can-doi.html

* Phẫu thuật hàm hoặc là tiểu phẫu xương ổ

giải pháp này đòi hỏi người bị vẩu phải trải qua phẫu thuật. Khi phẫu thuật, phần xương hàm phát triển quá mức sẽ được cắt bớt để cân đối hai vòm hàm với nhau và đạt độ hài hòa với cả gương mặt. Sau phẫu thuật, hiện trạng vẩu sẽ hết hoàn toàn. Đây là cách thức trị hiệu quả cho nguyên nhân gây răng vẩu do xương hàm phát triển quá mức

Riềng tiểu phẫu liên quan tới xương ổ răng được ứng dụng khi xương ổ răng quá dày, làm cho lợi bị lồi ra gây vẩu và hở lợi. cách thức chữa trị này vận dụng cho trường hợp bị vẩu do xương ổ dày.

Các nguyên nhân gây răng vẩu và cách chữa trị phù hợp nhất 3Phẫu thuật và niềng răng là biện pháp khắc phục nguyên do răng vẩu do cả răng và xương hàm

* Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm

Trường hợp bị vẩu vừa bởi răng mọc chìa vừa do xương hàm phát triển quá mức thì cách điều trị cho hiệu quả triệt để nhất phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật xương hàm. Đây mới là cách khắc phục tốt nhất cho nguyên do gây răng vẩu bởi xowng hàm và bởi răng mọc không chuẩn lệch, chìa vẩu.

Như vậy để xác định đúng đắn nguyên nhân và cách trị răng vẩu, bạn cần phải thăm khám cụ thể của bác sỹ mới có thể xác định được. bởi thế, nếu cần được lý giải gì thêm về các vấn đề liên quan, bạn có thể liên lạc theo số tổng đài 1900 6899 các bác sĩ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/cac-nguyen-nhan-gay-rang-vau-va-cach-chua-tri-phu-hop-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *