Các Phương Pháp Đơn Giản Giúp Tẩy Sạch Các Vết Bẩn Khó Giặt Trên Quần Áo (Phần 1)

4 Tháng Năm, 2015
Nhà chúng ta mà có con nít thì chắc hẳn không mấy ai xa lạ với những trò nghịch ngợm của tụi nhỏ. Đặc biệt là những lúc chúng thoải mái cười đùa bỏ đi chơi chỗ khác để lại cho chúng ta một đống hậu quả để lau dọn. Nhất là khi những đứa trẻ nô đù thì quần áo luôn luôn lấm lem đầy những vết bẩn như vết sáp màu, sơn, đất nặng… Các vấn đề này luôn khiến cho các ông bố bà mẹ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên từ nay bạn đừng lo lắng những ám ảnh này nữa.

Xem thêm bài viết khác:
– Các Phương Pháp Đơn Giản Giúp Tẩy Sạch Các Vết Bẩn Khó Giặt Trên Quần Áo ( Phần 2)
– Làm Cách Nào Để Chúng Ta Có Thể Hiểu Thật Rõ Tuổi Thọ Của Thực Phẩm

Những vết bẩn khó chịu ấy chúng ta vẫn có những phương pháp rất hay và đơn giản để tẩy sạch, chỉ là bạn không biết mà thôi.

Cách tẩy vết bẩn do màu sáp tạo nên.

Đầu tiên chúng ta hãy để mặt vải có vết bẩn lên bên trên một tập khăn giấy. Sau đó thực hiện việc Xịt dầu WD-40 lên và để khoảng 5 phút. Sau khoảng thời gian đó búng nhẹ lên mặt vải rồi xịt lại một lần nữa. Tiếp theo hãy giặt thật kỹ, lưu ý cần chà xà phòng vào vết bẩn rồi giặt lại. Cuối cùng, sau khi giặt xong nếu vẫn còn thấy vết bẩn, bạn có thể xịt thêm chất tẩy rửa vào vết bẩn trên vải rồi tiến hành giặt lại một lần nữa.

Cách tẩy vết bẩn do keo dán, kẹo gôm và miếng dán bị dính vào quần áo.

Trước hết, bạn cần dùng dao cùn hay thìa để loại bỏ các vết dính nhiều nhất có thể. Có một mẹo nhỏ cho việc lấy đi vết dính cho kẹo gôm là trước tiên bạn chà đá lạnh lên vết bẩn để làm nó cứng lại. Sau đó tìm những chất bôi trơn như Glycerin để thoa lên và làm tan đi phàn còn dính. Cạo tiếp cho đến khi các vết này mất đi nhiều nhất có thể rồi giặt bằng nước. Cuối cùng, vò thật mạnh những món đồ bị dính bẩn vào trong nước xà phòng rửa bát để loại bỏ nốt những vết bẩn còn sót lại và cho vào máy giặt.

Tẩy các vết bẩn do sơn và màu nước gây ra.

 Bạn có thể thực hiện thật tốt để xóa đi phần lớn vết bẩn với khăn giấy. Sau đó dùng bọt biển nhúng vào xa phòng giặt cùng với một ít nước ấm để chà sát làm cho các vết bẩn này mềm ra và không còn bám dính vào quần áo như trước. Khi các vết sơn này đã mềm thì bạn sẽ thấy việc tẩy nó dễ dàng hơn bao giờ hết cùng với dao cùn hoặc thìa. Sau khi cạo xong chúng ta hãy giặt sạch lại. Thực hiện việc này liên tục cho cho tới khi cảm thấy các vết bẩn gần như toàn bộ đã không còn. Và việc cuối cùng còn lại hãy để cho máy giặt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *