Các Phương Pháp Đơn Giản Giúp Tẩy Sạch Các Vết Bẩn Khó Giặt Trên Quần Áo ( Phần 2)

16 Tháng Năm, 2015

Tẩy các vết bẩn do đất nặn bị dính trên áo quần

Việc làm sạch các vết bẩn này cũng tương tự như với vết kẹo gôm và sơn, việc đầu tiên bạn cần làm là dùng dao cùn hay thìa để cạo bớt các vết đất nặn khô dính vào trên quần áo hoặc bạn cũng có thể giũ mạnh áo quần để làm các vết bẩn bị bật ra ngoài.  Sau đó đổ một ít nước rửa bát của nhà bạn lên trên vết bẩn và để riêng một chỗ qua đêm. Sáng ngày hôm sau hãy bỏ đồ bị bẩn vào máy giặt.

Xem thêm các bài viết khác:
– Làm Cách Nào Để Chúng Ta Có Thể Hiểu Thật Rõ Tuổi Thọ Của Thực Phẩm
– Các Phương Pháp Đơn Giản Giúp Tẩy Sạch Các Vết Bẩn Khó Giặt Trên Quần Áo (Phần 1)

Tuy nhiên, sau khi giặt xong nếu vết bẩn vẫn còn trên áo quần, bạn hãy cho trực tiếp một ít chất tẩy dùng cho vải màu lên trên vết bẩn hoặc tiến hành vò với cồn và giặt lại bằng máy giặt.


Tẩy vết nhựa cây

Nhựa cây bám dính trên quần áo thì việc đầu tiên vẫn là loại bỏ bớt những vết dính này bằng dao cùn hay thìa, cố gắng loại bỏ đi càng nhiều vết dính thì việc gặt tẩy sạch càng đơn giản. Sau khi loại bỏ xong ta sẽ vò mạnh vết bẩn trong chất bôi trơn như Glycerin và đồng thời giúp làm vết nhựa cây mềm ra. Tiếp theo sau đó, đặt mặt vải bị dính vết bẩn lên một tập khăn giấy và tiếp tục cạo sạch để làm bong ra hết các vết nhựa vẫn còn dính lại rồi tiếp tục giặt lại với nước. Sau khi giặt xong nếu vết bẩn đó vẫn còn bám lại, bạn nên xịt thêm một chút chất tẩy bẩn vào vết dính sau đó để khoảng 15 phút và cho lại áo quần bị bẩn vào máy giặt.

Tẩy các vết phấn màu

Việc quan trọng đầu tiên sau khi phát hiện áo quần bị dính vết phấn màu đó chính là giũ thật mạnh quần, áo hoặc đưa máy vào hút hết các hạt bụi và mảnh phấn còn dính lại trên quần áo. Công việc tiếp theo làm tương tự như việc tẩy các vết bẩn khác đó là đặt mặt quần áo bị dính bẩn úp xuống một tập khăn giấy để bên dưới và sau đó làm mờ mặt sau bằng một miếng vải thấm được thấm cồn rồi giặt sạch lại đồ bị bẩn. Công việc còn lại chỉ là dùng một ít nước rửa chén bát bôi lên vết bẩn sau đó để khoảng vài phút cho vết bẫn rã ra và cho vào máy giặt.

Giặt các vết bẩn ở cổ áo

Đối với các áo sơ mi, nhất là sơ mi trắng thì chúng ta thường rất đau đầu về các vết bẩn nơi cổ áo. Nhất là về mùa hè, khi chúng ta hoạt động ra rất nhiều mồ hôi khiến cổ và tay áo sơ mi trắng thường rất nhanh bẩn, tuy nhiên việt giặt lại lâu sạch vì vết bẩn bám rất kỹ. Vì thế chúng tôi mách bạn một mẹo nhỏ này để giúp việc tẩy đi những vết bẩn này được thuận lợi hơn. Đó chính là sau khi giặt áo, hãy lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên phần cổ áo và tay áo sau đó là nhẹ lên những vết bẩn này, tiếp tục rắc một ít phấn rôm thêm nữa. Để một chút rồi giũ đi. Lần giặt tiếp theo, những vết bẩn này sẽ rất nhanh sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *