Cách điều trị trẻ bị sốt cao

5 Tháng Mười Một, 2016

Khi mà trẻ bị sốt cao nhiều ông bố và bà mẹ lâu nay vẫn nghĩ rằng: trẻ đang bị sốt không được nên tắm. Nhưng thực tế đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo những bác sỹ chuyên khoa nhi, trẻ càng bị sốt cao càng nên cần phải tắm. Tuy vậy phải biết tắm cho trẻ thật sự đúng cách. Tắm cho bé cũng đóng góp phần làm bé hạ sốt. Việc chăm sóc ban đầu khi mà bé bị sốt rất quan trọng nhưng không phải một ông bố, bà mẹ nào cũng biết cách.

Ngoài việc cho trẻ uống thuốc hạ sốt cách khoảng 4-6 giờ, bố mẹ còn có thể hạ sốt cho trẻ bằng cách tắm an toàn và đúng kỹ thuật.

Image result for Có nên tắm cho bé khi bị sốt

(Nguồn: Internet)

Cách tắm đúng cách như sau: Khi bé sốt, bạn hãy cặp nhiệt độ cho trẻ và sau đó đóng hết các cửa phòng cho kín gió và pha nước để tắm vào chậu. Hướng dẫn cách chữa sôi bụng cho trẻ Trẻ sơ sinh bị sôi bụng phải làm sao?

Nhiệt độ của nước tắm phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể trẻ 2 độ và cần phải được duy trì nhiệt độ này trong suốt khoảng thời gian tắm. Ví dụ nhiệt độ khi bé sốt là 39 độ thì các bà mẹ, ông bố hãy pha nước ở mức 37 độ.

Bạn có thể tắm từ đầu trở xuống và tắm trong khoảng tầm 5 phút. Sau rồi hãy lau cho thật khô người bé và mặc quần áo thông thoáng.

Nếu mà không đảm bảo có thể tắm đúng các kỹ thuật nêu trên, thì tốt nhất là bạn không nên tắm cho trẻ khi sốt, mà chỉ cần lau toàn bộ người và những khu vực: nách, cổ, bẹn, lưng để hạ sốt cho trẻ. Xem thêm thông tin chi tiết Những bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và các xử trí

Hướng dẫn những mẹ cách tắm khi con bị sốt

Đối với các trẻ nhỏ, có vô vàn lý do khiến cho trẻ sốt: sốt mọc răng, sốt do bởi viêm họng, sốt virút và sốt do bệnh tay chân miệng… Cho dù lý do là gì đi nữa những bà mẹ cũng sẽ có vô cùng lo lắng, nếu ta biết cách xử lý không kịp, để trẻ sốt cao có thể ảnh hưởng tới thần kinh của trẻ, tai biến thật sự rất khó lường. Trước kia khi không hiểu biết, mọi người thường hay nói với mình rằng nếu em bé mà bị sốt cao, đem tới bệnh viện Nhi Đồng thì người ta sẽ biết cách lột trần truồng em bé, cho nằm chơ vơ trong phòng lạnh hay đem nhúng vào các bồn nước.Các cách chữa vấn đề thường gặp ở trẻ Những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh khiến bố mẹ lo lắng

Image result for Có nên tắm cho bé khi bị sốt

(Nguồn: Internet)

Nếu chỉ có nghe tới đó thôi thì khó có một bà mẹ nào dám đưa con tới bệnh viện vì xót cho con, vì e ngại sau khi hết sốt phải lo tới chữa bệnh sổ mũi và lẫn ho cho bé. Tâm lý của người Việt mình là khi mà trẻ sốt, không bao giờ được nên tắm cho trẻ. Vậy có bao giờ bạn đã tìm hiểu thử xem tắm đúng cho trẻ khi sốt là như thế nào không? Sau khi mà tìm hiểu kỹ càng và được các bác sỹ khám bệnh cho em bé tư vấn thêm, thì bạn sẽ thay đổi ngay quan điểm đó:

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *