Chăm sóc sức khỏe trẻ em

8 Tháng Mười Một, 2016

Trẻ sơ sinh là lứa tuổi cực kì nhạy cảm về vấn đề sức khỏe, vì vậy các mẹ cần phải chăm sóc trẻ rất cẩn thận. Trẻ sơ sinh thường được những bà mẹ tắm với nước của những lá khác nhau vì theo như những cụ nói thì làm như thế để giúp cho trẻ không bị rôm sảy, da sáng và có thể mịn màng. Nhưng thực tế những bác sĩ nói thế nào về vấn đề này? Nên cho trẻ sơ sinh tắm bằng cái gì? Mời những bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Không nên cho trẻ tắm bằng gì?

– Không được tắm cho bé với nước dừa:

Image result for – Không được tắm cho bé với nước dừa:

 

Nhiều mẹ hay cho rằng nước dừa cực kì tốt nên thường xuyên cho bé tắm nhưng trên thực tế thì việc làm đó là thật sự sai lầm. Bạn không nên tắm nước dừa cho bé bởi vì nước dừa có hàm lượng chất đường, là môi trường hoạt động cực kì lý tưởng của vi khuẩn. Nhiều trẻ tắm nước dừa bị mụn nhọt đã phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để tắm cho trẻ Tắm cho trẻ bằng lá chè xanh có tốt không?

– Không được tắm cho bé bằng chanh:

Không nên tắm chanh hoặc gội đầu cho bé bằng chanh bởi vì trong chanh có axit. Chỉ cần mẹ kì cọ cho bé một chút cũng có thể khiến cho bé bị xót và rát da. Bé lại hay cho tay vào dụi mắt, ngậm vào miệng nên nó sẽ làm cho bé cay mắt và đắng miệng. Nhất là nhiều mẹ dùng gội đầu cho bé bằng chanh lại không lọc những bã tép chanh ra khỏi nước mà cứ để cả như vậy. Khi gội đầu, bé sẽ gặp tình trạng bị dính vào tóc khiến tóc bẩn, bết và là điều kiện để da đầu mọc rôm sảy và  cứt trâu… Hướng dẫn tắm cho trẻ Cách điều trị trẻ bị sốt cao

– Không tắm cho bé với một số loại lá:

Không phải trẻ nào cũng thích hợp với tắm lá, bởi thế, không nên tự ý tắm những loại lá cho trẻ như lá sài đất, lá chân vịt, lá cây khúc tần, lá khế, lá tre, ngải cứu, lá lốt, trầu không, mướp đắng….Các loại lá này thường mang trong mình rất nhiều vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng….dù có rửa qua nước và đun sôi thì cũng sẽ không hết được. Đó là chưa kể quy trình sơ chế và chiết lọc của những mẹ đều không tuân theo đúng quy chuẩn là sạch bã và vi khuẩn.

Image result for – Không tắm cho bé với một số loại lá:

 

  1. Nên cho trẻ sơ sinh tắm bằng gì?

– Tắm với lá:

Có một số loại lá bạn có thể tắm cho các bé nhưng chỉ với các bé từ 1 tuổi trở lên bạn mới được sử dụng tắm cho bé và cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ cũng như loại lá đó phải có nguồn gốc đảm bảo được sạch sẽ, không chứa các hóa chất vì nếu không sẽ làm phản công dụng khi tắm cho bé. Hướng dẫn cách tắm đúng cách cho trẻ Cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

– Tắm cùng với dầu tắm:

– Tắm cùng với nước đun sôi để nguội:

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *