Chảy máu chân răng: Cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm

18 Tháng Mười, 2016

Tình trạng mà chảy máu chân răng có thể là một biểu hiện của nhiều chứng bệnh. Vì thế, bạn chớ coi thường khi nó xuất hiện hiện tượng này.

Theo báo An ninh thủ đô, bản chất của việc chảy máu chân răng là các mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là bởi chăm sóc răng miệng không đúng cách. Trong khi đó, có hai bệnh về lợi là viêm lợi & viêm nha chu.

Image result for Chảy máu chân răng: Cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm

(Nguồn: Internet)

Tuy thế, cần được lưu ý rằng, chảy máu chân răng có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe không liên quan đến răng miệng. Dưới đây là những căn bệnh liên quan đến hiện tượng chảy máu răng: Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Bệnh tiểu đường

Căn bệnh về chuyển hóa liên quan tới mức độ sản xuất, hấp thụ đường & insulin trong máu. Nếu không được chữa trị, bệnh tiểu đường có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bệnh bạch cầu

Chảy máu chân răng có thể là biểu hiện của một dạng ung thư có trong máu hay tủy xương biểu hiện là thiếu đi thành phần đông máu. Như thế, chảy máu lợi có thể chỉ ra là sự hiện diện của nó.

Suy dinh dưỡng

Lợi chảy máu có thể cho biết được sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể được sửa chữa bằng cách là bạn thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thiếu vitamin C

Vì thiếu vitamin C trong chế độ ăn mỗi ngày, ngoài chảy máu chân răng, người bệnh còn gặp những triệu chứng như ngủ lịm, khó thở & đau xương.

Thiếu Vitamin K

Image result for Chảy máu chân răng: Cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm

(Nguồn: Internet)

Vitamin K có đóng một vai trò quan trọng trong việc đông máu, vì vậy quá ít vitamin này có thể dẫn đến chảy máu chân răng bất thường.

Ngoài ra, theo Tiến sĩ Nguyễn Phú Hòa – Giảng viên Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y của Hà Nội cho biết trên tờ báo Dân trí, chảy máu chân răng còn là một triệu chứng của nhiều bệnh nha khoa rất nguy hiểm. Khi hiện tượng này xuất hiện, nếu bạn không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những hiểm họa không ngờ. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Dưới đây là các căn bệnh nha khoa khi bạn có biểu hiện của việc chảy máu chân răng:

Viêm lợi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm lợi là do bởi vệ sinh răng miệng kém, tạo điều kiện cho những mảng bám và cao răng hình thành. Những mảng bám và cao răng ở lại trên răng gây ra tình trạng kích thích lên lợi và chân răng. Theo thời gian, lợi có thể trở nên sưng và chảy máu một cách dễ dàng.

Viêm nha chu

Đây là một giai đoạn nặng của bệnh viêm lợi, thường xảy ra ở độ tuổi trung niên. Bệnh tiến triển khá âm thầm với dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là việc chảy máu chân răng. Ở giai đoạn nặng xuất hiện vôi đóng ở xung quanh chân răng, răng lung lay…

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *