Chảy máu chân răng khi mang thai có nguy hiểm không?

28 Tháng Mười, 2016

50% chị em phụ nữ đã gặp phải một số vấn đề răng miệng trong suốt cả quá trình bầu bí, phổ biến nhất là tình trạng mà chân răng bị chảy máu. Vậy, chảy máu chân răng khi bạn mang thai có nguy hiểm hay không? Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để biết thêm thông tin các mẹ nhé.

Nguyên nhân khiến cho mẹ bầu chảy máu chân răng

Lý do mà khiến mẹ bầu thường hay gặp phải tình trạng chảy máu chân răng là bởi vì sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ làm cho nướu sẻ rất nhạy cảm hơn với những vi khuẩn gây mảng bám răng. Ngoài ra, thì việc thường xuyên ăn vặt, ăn đồ ngọt khi mà mang thai nhưng lại không được chú ý vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bà bầu bị chảy máu chân răng. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Image result for Nguyên nhân khiến cho mẹ bầu chảy máu chân răng

(Nguồn: Internet)

Dấu hiệu của chảy máu chân răng

– Trước hết mẹ bầu sẽ nhìn thấy được nhú lợi sưng to, màu sẽ trở nên đậm hơn và bóng sáng, sau đó mềm và nếu sờ vào dễ gây ra chảy máu chân răng, hở chân răng…

– Lợi răng phù thũng, mềm yếu và gai lợi giữa những răng lộ rõ, màu tím đỏ, chạm nhẹ vào thì sẽ chảy máu. Ngoài ra,  còn có thể thấy xuất hiện thêm những dấu hiệu khác như: hôi miệng, ngứa và đau lợi.

– Biểu hiện như việc viêm chân răng như bình thường, có thể có các u nang, u nhú, u thịt gây ra chảy máu, làm cho thai phụ cực kì khó chịu, đau nhức chân răng và ngứa ở chân răng , hễ động vào là có thể xáy ra chảy máu chân răng ngay.

– Lợi nổi lên các cục u nhỏ lành tính, nhưng sẽ chảy máu mỗi khi bạn thai phụ đánh răng. Loại u hạt này được gọi là khối u mang thai hay u hạt sinh mủ nhưng u hạt này không gây cảm giác đau và vô hại.

Phòng tránh chảy máu chân răng

Việc chân răng thường xuyên chảy máu khiến cho mẹ bầu ngại đánh răng. Nhưng mẹ cần phải nhớ một điều là việc đánh răng thường xuyên lại là một cách tốt nhất giúp cho bạn ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Khi mà gặp phải tình trạng này, mẹ cần nên dùng loại bàn chải mềm và kem đánh răng dành riêng cho khỏi răng nhạy cảm. Mẹ bầu không cần nên đánh răng sau khi ăn mà chỉ cần nên làm việc này sau khi ăn uống khoảng 1 tiếng. Nhớ dùng  bàn chải nhỏ hay chỉ nha khoa để vệ sinh kẻ răng mẹ nhé. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Image result for Nguyên nhân khiến cho mẹ bầu chảy máu chân răng

(Nguồn: Internet)

Nếu mẹ muốn dùng nước sức miệng, mẹ cần phải hỏi ý kiến các nha sĩ về vấn đề này vì có một số thành phần của nước súc miệng có thể không được phù hợp với bà bầu.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *