Chỉnh răng bị hóp má do đâu và điều trị cách nào hiệu quả nhất?

16 Tháng Năm, 2017

Không thể phủ nhận Các lợi ích mà chỉnh răng đem lại nhưng niềng răng chỉnh nha bị hóp má là một trong số hotline Các tác hại hiếm mà chỉnh nha niềng răng gây ra. “Tai nạn” nhỏ này vô tình khiến số đông người e sợ khi chỉnh răng. Vậy niềng chỉnh răng hóp má do đâu và khắc phục cách nào hiệu quả nhất?

1. vì sao niềng răng bị hóp má?

Có 3 Lý do chính khiến người bệnh niềng răng chỉnh nha bị hóp má, đó là:

* niềng răng chỉnh nha bị hóp má do phương thức chỉnh nha răng không phù hợp

giải pháp chỉnh nha không phù hợp do chọn không đúng loại khí cụ hoặc áp dụng không chính xác hình thức niềng răng là Nguyên do chính gây niềng răng bị hóp má. Một khi dùng khí cụ kém chất lượng thì khi tăng chỉnh lực kéo, giảm thiểu lực siết sẽ tác động tới dây cung. Từ đó, chân răng sẽ bị yếu đi do không chịu được lực ảnh hưởng mạnh dẫn đến hiện tượng sụt ổ chân răng. Tại vị trí này, má sẽ bị hóp lại gây ra trường hợp hóp má.

Niềng răng bị hóp má do đâu và khắc phục cách nào hiệu quả nhất1chỉnh răng bị hóp má do phương thức chỉnh nha răng không thích hợp

xem thêm: chỉnh nha niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu

* Do ăn kiêng nhiều

Ẳn kiêng nhiều cũng là Nguyên do khiến niềng răng chỉnh nha bị hóp má có thể xảy ra. Trong khi niềng răng chỉnh nha bạn phải ăn kiêng khiến bạn gầy đi, chính điều này đã giúp đỡ má bị hóp lại. Dẫu vậy, vì Đó là điều hoàn toàn Thường thường nên bạn không cần quá mức lo lắng.

* chỉnh nha niềng răng bị hóp má do bị tiêu xương hàm ổ răng

Tiêu xương ổ răng là Lý do chỉnh nha niềng răng bị hóp má khá phổ biến, Nguyên nhân là Bởi vì trong Các trường hợp phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển, Nếu mà tay nghề của bác sỹ nha khoa không cao thì việc đặt mắc cài và dây cung, điều chỉnh lực siết không phù hợp sẽ làm cho Những răng không chuyển dịch về đúng nơi trên cung hàm. Thời điểm, khoảng trống mất răng sẽ dần dần bị tiêu xương hàm ổ răng, gây ra hiện tượng má bị hóp lại.

Niềng răng bị hóp má do đâu và khắc phục cách nào hiệu quả nhất2chỉnh nha niềng răng bị hóp má do tiêu xương ổ răng

xem thêm: chỉnh nha niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

2. Cách khắc phục chỉnh nha niềng răng bị hóp má kết quả mặc dầu Những ca chỉnh răng bị hóp má chiếm tỉ lệ rất nhỏ nhưng bạn vẫn nên thực hiện Những biện pháp phòng trách và điều trị hiện tượng này. Những biện pháp cụ thể như sau:

− Ẳn uống chính xác

Một trong Các Nguyên do chỉnh nha niềng răng bị hóp má chính là do việc ăn kiêng khi niềng răng chỉnh nha. do vậy để chữa trị hiện tượng hãn hữu này, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cấp thiết, nên xây dựng chính sách ăn uống khoa học để vừa cam kết sức khỏe vừa không làm tác động đến việc niềng răng.

Niềng răng bị hóp má do đâu và khắc phục cách nào hiệu quả nhất3Ẳn uống đúng đắn có Cơ hội Phòng tránh hiện tượng niềng chỉnh răng bị hóp má kết quả

− Tuân thủ Các hướng dẫn của nha sĩ

Tuân thủ tuyệt đối Các chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa về chế độ ăn và cách vệ sinh răng miệng khi niềng, đồng thời lưu ý tới tái khám đúng hứa hẹn với nha sĩ. Nếu thực hiện tốt Những chỉ định này, bạn sẽ không phải lo lắng tới niềng răng chỉnh nha bị hóp má. Theo Những chuyên gia, trong thời gian khoảng 30 – 60 ngày, bạn nên tới gặp nha sỹ 1 lần để khám lại.

− Thường xuyên để ý tới sự đổi thay của hàm răng

Thường xuyên cập nhật sự thay đổi của hàm răng qua Các giai đoạn và lưu ý trao đổi với bác sỹ để có hướng điều chỉnh phù hợp.

− Chọn trung tâm chỉnh nha uy tín

Trung tâm chỉnh nha răng uy tín sẽ giúp bạn Phòng tránh hiệu quả hiện tượng niềng chỉnh răng bị hóp má do Những trung tâm này sở hữu đầy đủ Những máy móc công nghệ hiện đại để chỉnh răng. Đây cũng là nơi có Những bác sỹ nha khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm có khả năng xử lý tốt Những tình huống có thể xảy ra trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha, tương trợ tăng chỉnh lực kéo phù hợp để Tránh hiện tượng niềng răng chỉnh nha bị hóp má cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *