Chỉnh răng không cần được niềng có tác dụng gi

14 Tháng Hai, 2017

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả không là câu hỏi được mọi người quan tâm khi muốn trị liệu hàm răng vẩu. Tuy như thế, không phải trường hợp răng nào cũng có thể thực hiệnphương pháp này. Bài viết ngay dưới đây sẽ đáp ứng những thông tin bổ ích về phương pháp chỉnh răng ko cần niềng răng giúp bạn có được tìm lựa tốt nhất.

1. khi nào nên sử dụng giải pháp chỉnh răng ko cần niềng răng ?

Tùy vào nguyên do gây răng mà có những gợi ý điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao nhất và tiết kiệm giá cả. Bạn nên đến nha khoa tin cậy để có các bác sĩ đi thăm khám và chỉ định phương hướng điều trị hiệu quả tối ưu. một vài trường hợp có thể thực hiện cách thức chỉnh nhakhông cần phải niềng răng:

Chỉnh răng hô không cần niềng có tác dụng gì?>>>>> niềng răng tháo lắp có hiệu quả ko
– Trường hợp do răng nhưng đây răng rất nhẹ, ko bị khấp khểnh, nhiều

– Trường hợp răng bởi cấu trúc xương hàm

Đối với các trường hợp do răng nặng, răng khấp khểnh ko đều thì niềng răng là sự chọn lựa tốt nhất được nha sỹ bảo sử dụng.

2. Các giải pháp chỉnh nha ko niềng phổ biến hiện nay

∗ chỉnh nha không cần niềng bằng cách mài răng

Với phương pháp chỉnh nha không cần được niềng này, bác sĩ chỉ chỉ định cho các trường hợp răng rất nhẹ, ko có những dấu hiệu sai khớp cắn khác.

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách trị liệu răng vẩu. Với giải pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.
phương pháp này sẽ liên quan lên răng, vì vậy chỉ mài được một phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, làm đau hoặc ê buốt cho người bệnh về sau. Thậm chí, khi răng mài cùi quá sâu hay là ko đúng quy cách thức có thể làm lộ ngà răng, gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

>>>> giá niềng 2 răng cửa

∗ chỉnh răng ko cần phải niềng bằng bọc răng sứ

trên thực tế, bọc răng sứ là biện pháp để sửa chữa những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, thoa mẻ, trị liệu sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… nhưng đây với kỹ thuật nha khoa phát triển như bây giờ, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chỉnh nha ko cần phải niềng hiệu quả. phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi giải phápchỉnh răng niềng răng đôi khi không mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, ko hô, vẩu. nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên.
So với niềng răng, giải pháp này có tác dụng nhanh chóng hơn nhiều (chỉ 1 – hai lần đến phòng khám là bệnh nhân đã có ngay 1 hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được áp dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng ngay sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Với trường hợp vẩu ở cấp độ nhỏ như răng cửa mà không nhất thiết phải sử dụng phương pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được xem như là phương pháp hoàn hảo nhất.

tuy nhiên, cũng giống giải pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải ảnh hưởng lên thân răng, cho nên, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có công dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *