Chỉnh răng thưa như thế nào cho hiệu quả?

22 Tháng Hai, 2017

Răng thưa tạo ra không gian giữa những răng không những làm mất tính thẩm mỹ của răng mà còn tạo cơ hội cho thức ăn giắt vào răng gây bệnh lý nguy hiểm. tuy vậy cách thức chỉnh răng thưa nào giúp khắc phục hiện tượng này hiệu quả nhất.

1. chỉnh nha thưa bằng phương pháp hàn trám răng

Chỉnh răng bị thưa bằng giải pháp hàn trám răng là cách thức khắc phục răng thưa nhanh nhất bây giờ và được dùng phổ biến cho trường hợp răng thưa nhẹ.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất1Trám răng thưa giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Hàn trám răng thưa sử dụng vật liệu hàn trám nha khoa chuyên dụng cụ thể là composite để lấp đầy không gian thưa trên răng giúp răng sát khít cân đối cho hàm răng thẩm mỹ hơn.

bác sỹ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh hình thẩm mỹ cho vết trám sau đó sử dụng tới chiếc để làm cứng vật liệu.

Vật liệu trám tương đương với ngà răng sinh lý nên bảo đảm được tính thẩm mỹ của hàm răng khi áp dụng, vết trám có thể duy trì trong thời điểm dài.

tuy như thế độ bền của vết trám răng khá thấp dễ dàng bong bật trong quy trình ăn nhai.

hai. cách chỉnh răng thưa bằng việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách chỉnh nha thưa thứ hai không thể bỏ qua để giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Khi tiến hành bọc răng sứ bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thưa cần được bọc thành cùi nhỏ để dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên để rút ngắn khoảng cách giữa các răng giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất2chỉnh nha thưa hiệu quả với phương pháp bọc răng sứ

Xem thêm: chữa răng thưa ở đâu

Răng sứ được thiết kế giống với răng thật có thể là răng sứ kim loại hoặc toàn sứ, răng sứ có màu trắng sáng, chân thật đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng ngay sau khi phục hình.

Độ chắc chắn của giải pháp bọc răng sứ giống với răng thật nên đảm bảo nghiền nhai tốt và có thể dữ nguyên 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt.

Thời gian làm cầu răng sứ tương đối nhanh chóng bạn chỉ cần 2 lần hẹn để có kết quả chỉnh răng bị thưa như ý muốn.

3. giải pháp chỉnh răng thưa bằng cách niềng răng

chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng đây được coi là phương pháp hữu hiệu và mang tới kết quả bền lâu nhất cho răng đẹp hoàn hảo.

Niềng răng thưa sử dụng mắc cài nha khoa được gắn trực tiếp lên răng, ảnh hưởng giúp răng rục rịch về đúng đắn vị trí khớp cắn. giải pháp này liên quan trực tiếp lên răng giúp răng rục rịch nhưng đây không cần mài răng nên không tác động đến cấu trúc răng.

Chỉnh răng thưa phương pháp nào nhanh và hiệu quả nhất3Niềng răng cho hiệu quả chỉnh nha thưa vĩnh viễn

Xem thêm: niềng răng thưa bao nhiêu tiền

So với những chia sẻ khác niềng răng cần được mất nhiều thời gian hơn, niềng răng cần phải từ 1, 5 – 24 tháng để đạt được kết quả niềng răng như ý muốn. nhưng đây sau khi niềng răng bạn không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác chỉnh sửa nào.

Niềng răng cho kết quả chỉnh nha đến chọn đời, cho bạn hàm răng đều và đẹp khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng thưa mất mỹ quan.

Mọi băn khoăn về chỉnh răng thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giải đáp và giải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *