Cô gái của mưa (phần kết)

25 Tháng Ba, 2015
Thỉnh thoảng, mưa ngớt, cô tưởng chừng đã nhìn thấy thứ ánh sáng diệu huyền phía đằng xa, bèn bất chấp tất cả chạy tới. Có những dây leo bò trên đất chắn bước chân cô, làm cô ngã. Đầu gối cô chảy máu. Nước mắt rơi xuống, mặn chát, rơi xuống nơi máu đang chảy, làm cô run rẩy vì đau. Nhưng cô vẫn tiếp tục chạy, để bán níu lấy cái thứ kì ảo ẩn ẩn hiện hiện kia. Cho đến khi ánh sáng biến mất, bầu trời tối đen như mực, mưa lại rơi. U uất!

Xem thêm các truyện ngắn khác:
– Chị Tôi (Phần kết)
– Cô gái của mưa ( phần 1 )

Cô chênh vênh giữa đời và người. Chỉ có mưa đánh thức cô dậy mỗi lần cô đau đến lịm đi. Mưa trở nên nghiêm khắc mỗi khi cô gục ngã. Mưa tát vào mặt cô những cái thật mạnh. Cái mát lạnh đánh thức cô dậy. Nhưng cô chỉ có thể sống chơi vơi, lay lắt và kiệt quệ.
Thương yêu thà không đến, còn hơn đến rồi rời đi. Nỗi buồn đau nhất trên đời, không phải là từng gắn bó như máu thịt, rồi bỗng nhiên trở thành người dưng hay sao? Thứ tình cảm thấm sâu vào tận tâm can, cho dù biết rằng mất đi sẽ rất đau, nhưng vẫn rút ruột gan mà từ bỏ.
Con người là một thực thể thông minh về lí trí, nhưng họ hành động bằng tình cảm. Trong tình yêu, không có chỗ đứng cho lí trí mà hoàn toàn bị chi phối bởi tình cảm. Lí trí cảm thấy đau, lí trí gào lên đòi dừng lại, nhưng tình cảm vẫn ngu ngốc dấn thân vào. Bởi thế, con người tự cho mình cái quyền yêu và được yêu. Cho đến khi tình yêu trở thành loại thuốc phiện bám riết lấy cơ thể, thì lại nhẫn tâm ép bản thân từ bỏ. Vòng tuần hoàn ấy cứ đi lòng vòng cho đến khi kết thúc đời người. Có những mỗi tình ám ảnh suốt cả kiếp người, thậm chí từ kiếp này sang kiếp khác. Cô mong sẽ không bao giờ gặp lại anh, không bao giờ sống lại những năm tháng niên thiếu đau khổ của mình. Bởi cô không muốn có một vòng tuần hoàn được kết nối bởi những vụn vỡ, bởi cuộc đấu tranh giữa lí trí và tình cảm.
Mưa vẫn rơi, nhẹ ngàng gột rửa và chữa lành vết thương trong tim. Tiếng mưa êm đềm ngoài hiên, ru con người vào giấc mộng êm đềm.

Dù thế nào đi chăng nữa, mọi chuyện rồi sẽ qua và mai sẽ là một ngày tươi đẹp lắm!
Nguồn: truongton.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *