Có nên niềng răng không, lợi ích của chỉnh nha niềng răng là gì?

25 Tháng Năm, 2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm tương trợ em có nên niềng răng không, lợi ích của chỉnh nha niềng răng là gì? Răng của em bị khấp khểnh, không thẳng hàng nên mỗi khi giao tiếp hay nói chuyện với chúng tôi em cảm giác không tự tin. Em muốn chỉnh Các răng đều đặn hơn thì có nên đi chỉnh nha niềng răng không ạ? ngóng nha sỹ giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Khánh Thi – TP HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Thi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên chỉnh răng không, lợi ích của niềng răng là gì?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết và cụ thể như sau:

răng bị khểnh là một dạng không chuẩn xác lệch khớp cắn gây ra không ít phiền toái cho chủ nhân Nếu không được chữa trị sớm. hiện giờ có khá nhiều phương pháp hoàn toàn có thể tương trợ điều chỉnh răng khấp khiểng trở nên thẳng hàng và đều đặn hơn như niềng chỉnh răng, Làm răng sứ, … nhưng kết quả lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Có nên niềng răng không, lợi ích của niềng răng là gì?

Có nên chỉnh răng không, lợi ích của niềng răng chỉnh nha là gì?

xem thêm: trước và sau khi chỉnh nha niềng răng hô

Vậy có nên niềng chỉnh răng không, lợi ích của chỉnh răng là gì?

niềng răng là biện pháp độc nhất chỉnh răng thẳng hàng và bảo tồn 100% mô răng thật. Với sự ảnh hưởng lực siết răng từ khí cụ trung tâm nha khoa, khay niềng, mắc cài, Các răng không chính xác lệch sẽ được dịch chuyển về vị trí mới ngay ngắn hơn trên cung hàm, hài hòa tổng thể hàm trên và hàm dưới.

Để bạn không còn thắc mắc có nên niềng răng không, ở sau là Các thông tin cơ bản và cần thiết liên quan tới giải pháp chỉnh nha này bạn hoàn toàn có thể quan tâm.

* niềng chỉnh răng đều đặn, không xâm lấn

Có nhiều giải pháp chỉnh răng bây giờ như niềng răng mắc cài, niềng răng chỉnh nha không mắc cài, chỉnh răng khay trong,… Dẫu vậy đều có Các phương thức đều hướng đến mục mục tiêu cuối cùng là nắn chỉnh Các răng đều đặn trên cung hàm, khớp chuẩn, cam kết ăn nhai cắn xé tốt.

Niềng răng giúp nắn chỉnh các răng đều đặn hơn

niềng răng chỉnh nha hỗ trợ nắn chỉnh Các răng đều đặn hơn

Một đặc trưng chỉ có riêng ở niềng răng chỉnh nha là hoàn toàn không phải mài răng hay xâm lấn tới men răng thật nên hoàn toàn có thể bảo tồn được răng sinh lý tối đa.

* hiệu quả trọn đời

Chỉ cần tiến hành chỉnh răng 1 lần, kết quả duy trì trọn đời vì Những răng vẫn là răng thật, vẫn được tủy sống nuôi mỗi ngày, chỉ khác là được đổi thay thế răng, hướng răng cho hài hòa, bảo đảm ăn nhai, không gây áp lực tới cho xương, Các tổ chức mô mềm xung quanh.

* Thời gian niềng chỉnh kéo dài

Để cảm thấy kết quả chỉnh nha, bạn cần chờ khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng mới hoàn tất. Trong suốt giai đoạn này, bác sỹ nha khoa sẽ hẹn lịch thăm khám để điều chỉnh lực kéo răng cho phù hợp với thực tế răng dịch chuyển, theo sát quy trình niềng chỉnh răng, đem đến kết quả cao hơn.

* chi phí không quá cao

Với loại khí cụ niềng răng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau

Với loại khí cụ chỉnh răng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau

xem thêm: chỉnh nha niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

Với mỗi loại khí cụ niềng răng chỉnh nha khác nhau sẽ có giá thành khác nhau, nhưng chi phí này không có sự chênh lệch quá mức lớn và đã được Những bác sỹ nha khoa chuyên khoa nghiên cứu sâu sắc trên nhiều phương diện. Nếu như bạn băn khoăn về giá cả, có nên niềng răng không thì bạn yên lòng hoàn toàn có thể tiến hành niềng chỉnh răng giá rẻ, vẫn hoàn toàn có thể bảo đảm hiệu quả chỉnh nha, như sử dụng phương thức niềng răng bằng mắc cài thường.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha với sức khỏe răng miệng hỗ trợ bạn ngăn ngừa được Các bệnh lý nguy hiểm, giữ hàm răng chắc khỏe, nên bạn hoàn toàn có thể niềng răng chỉnh nha để chữa trị răng khấp khểnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *