Cơn Mưa Quá Khứ

29 Tháng Ba, 2015
Chiều hoang mưa nặng dần. Trên con đường đằng đẵng vô tận kia, mình em đang lặng lẽ bước. Không mục đích, điểm dừng, em chỉ đơn giản là đang tận hưởng cảm giác những hạt mưa chạm nhẹ vào gương mặt mình rồi trong tích tắc hòa tan theo gió.
Xem thêm những truyện ngắn khác:
– Ngoảnh Lại Sau Những Cơn Mưa
– Khi Nào Trời Mới Nắng

Thật lòng em rất ghét mưa, ghét cái sự ẩm ướt của mưa, ghét cái mùi ẩm mốc ngai ngái trong những ngày mưa dầm dề. Với em, những ngày nắng mới là những ngày đẹp trời, còn mưa em chỉ coi là những lúc dở dở ương ương của ông trời thôi. Lúc em nói với anh những điều đó, anh chỉ nhìn em cười: “Một ngày nào đó khi em cảm nhận được nỗi buồn thật sự, tự nhiên em sẽ thấy thích mưa” .
Cho đến hôm nay em cũng đã hiểu thế nào là buồn. Buồn lắm, buồn đến nỗi em không thể nào khóc nổi, mọi tế bào của em đều tê liệt cả rồi, kể cả trái tim này. Em chợt nhận ra, việc đi dưới những cơn mưa không hề tệ như em vẫn tưởng, bởi em vẫn cảm nhận được sự bỏng rát của đôi bờ má nhờ những hạt mưa không ngừng nhảy múa kia.
Và chỉ có thể mới chứng minh cho em biết rằng em vẫn còn sống, ít ra là đối với thân thể này. Anh người yêu của em ơi, anh đã từng hứa là sẽ không để em bị tổn thương vì bất cứ thứ gì cơ mà, bây giờ trái tim em đau lắm, sao anh vẫn chưa xuất hiện, hả anh? Để em cứ phải vùng vẫy mãi trong những cơn mưa mà không thể tìm ra lối thoát.

Từng giọt, từng giọt mưa xối xả trên người em, giam cầm em bất động, để cuối cùng hòa vào nỗi buồn mênh mang nơi khóe mắt. Em nhìn thấy anh dần dần tan biến. Từng chút từng chút một trước mắt em. Em cố bắt lấy anh nhưng chậm mất rồi. Anh bỏ em đi mãi mãi, anh chỉ còn là cơn mưa quá khứ trong em. Em chợt thấy mình xa lạ giữa dòng đời. Không biết đi đâu, cũng không có nơi nào để thuộc về.

Có phải rằng có một sự ra đi gọi là mãi mãi hay không? Em chẳng thể nào trả lời được nhưng trong tim em vẫn le lói những tia sáng bởi những hồi ức về anh. Vào những ngày mưa hãy để những giọt mưa tí tách vỗ về em thay anh nhé. Em sẽ không đau đâu, hứa đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *