Cưỡi Lên Những Ngọn Sóng Của Hy Vọng

17 Tháng Tư, 2015
Một bầu trời đầy mưa, ảm đạm, buồn tẻ và hoàn toàn không hề thấy ánh mặt trời đâu cả. Có khi nào cuộc sống của bạn cũng giống như bầu trời hôm nay? Khi mà bạn đang cố hi vọng và tìm kiếm một điều gì đó may mắn trong khoảng thời gian đen tối này.
 Tôi không biết bạn như thế nào nhưng tôi đã ở trong hoàn cảnh như vậy. Và bất chợt có một điều gì đó trong tôi đã thay đổi. Kể từ khi tôi nhìn thấy rất nhiều thông tin trên mục tin tức vừa rồi. Ban đầu toàn là những tin tức tồi tệ kiểu như: tự tử vì tình, chiến tranh ở các quốc gia bên ngoài, lây lan dịch bệnh Ebola… Và rồi dòng tin cuối cùng trên ti vi đã đập vào mắt tôi” “ Gia đình đoàn tụ sau mười năm kể từ thảm họa sóng thần!”

Xem thêm các bài viết khác:
– Muốn Có Được Hạnh Phúc Phải Không Ngừng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống
– Hãy Chia Sẻ Sự Thân Tình Với Những Ai Đáng Có Nó Nhé Bạn

Tôi cảm thấy cơ thể mình được thả lỏng hơn, cảm giác giống như thở hắt ra được một gánh nặng và bản thân cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Điều đó thật sự khó tin và nếu như không có tin tức này tôi sẽ chẳng bao giờ tin là nó có thể xảy ra trong đời thường. Tôi cảm thấy cuộc đời sau những bất hạnh vẫn có thể tin vào một cái gì đó tươi sáng hơn trong tương lai.

Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin kỹ hơn. Bạn có thể nào hiểu được cảm giác của hai đứa trẻ 4 và 7 tuổi khi chúng phải đối mặt với thảm họa sóng thần và bị lạc mất người thân không. Tôi không biết bạn ra sao nhưng cảm giác của chúng chắc chắn sẽ kinh khủng hơn rất nhiều lần so với tôi bây giờ.
Và rồi ai có thể tưởng tượng được họ đã được gặp và đoàn tụ sau 10 năm? Tôi hi vọng mọi người đang cảm thấy tuyệt vọng và chán nản trên thế giới này có thể đọc được mẩu truyện này và tiếp sức cho họ một điều gì đó tin tưởng ở tương lai tốt đẹp hơn.
Chắc hẳn chúng ta đều đã từng một lần được nghe câu chuyện kể “ Tái ông mất ngựa”. Cuộc sống quanh ta vốn là như vậy, có thể trong hạnh phúc chúng ta sẽ gặp bất hạnh và ngược lại. Chuyện tương lai không có gì nắm chắc nhưng không thể ngăn cản chúng ta hy vọng trong những lúc tuyệt vọng được.


Với bản thân tôi hiện tại, tôi đang cố gắng tìm kiếm những khoảnh khắc nhỏ của hy vọng để có thể bấu víu vào. Và đôi khi tôi thấy những hy vọng này chỉ như một sợ chỉ mỏng manh. Nhưng tôi cảm thấy rằng bản thân mình đang trải qua một cuộc sống ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau và tin rằng tôi sẽ học được một điều gì mới mẻ ở đây.
Hy vọng giống như tự bản thân bạn tạo ra một động lực giúp bạn tiếp tục bước đi trên những con đường phong ba bão táp của cuộc đời mà không cần phải biết mình sẽ đến đich như thế nào.
Được dịch từ website: soulseeds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *