Dịch Vụ Cung Cấp Những Người Đàn Ông Trò Truyện Cùng Ở Đất Nước Nhật Bản P1

30 Tháng Bảy, 2016
Một dịch vụ mới ra đời ở Nhật Bản với mục đích giúp tìm kiếm những người bầu bạn cho những ai đang còn cô đơn.
Takanobu Nishimoto và nhóm đồng sự của mình gồm những người đàn ông đã luống tuổi sẵn sàng lắng nghe các khách hàng của mình dốc bầu tâm tư thầm kín , dù cho đó là một người già neo đơn hay thậm chí là một nữ sinh với trái tim tan vỡ.
Bất kì ai đang có nhu cầu bầu bạn và muốn được lắng nghe đều có khả năng đăng kí service online của Nishimoto để có thể thuê một “Ossan” , chính là một người ở độ tuổi từ 45 – 55 với giá vào khoảng .000 yên ( khoảng 10 USD ) cho một giờ để lắng nghe những gì mình muốn nói.
“Đối với tôi , service này hấp dẫn hơn bất kì điều gì” , Nishimoto , người phát sinh ra ý tưởng này vào 4 năm trước và đang phát triển một màng lưới ngày một mở rộng với khoảng 60 “Ossan” trên khắp đất nước Nhật Bản cho biết. “Ý tưởng ban sơ vốn là để cải thiện hình ảnh của những người đàn ông trong độ tuổi của tôi , vì ở độ tuổi này tất cả không còn thơ ngây non nớt nữa nhưng lại cũng chưa đến mức khô khan”.
 Những người đàn ông ở độ tuôi tầm 48 tuổi làm trong các ngành và lĩnh vực khác nhau này cũng tự đảm nhiệm service. Ông tự tin tuyên bố chuyện trò , chia sẻ mọi thứ là tất cả những gì mà ông mang lại cho khoảng 30 – 40 khách hàng mỗi tháng , và chiếm 70% trong số đó là những người phụ nữ.
“Những người thuê chúng tôi chỉ request tôi đi cùng họ trong một khoảng thời gian ngắn tầm một đến hai giờ , chủ yếu là để có thể lắng nghe bản thân họ” , ông nói với AFP và đưa ra một ví dụ cụ thể về một cụ bà 80 tuổi hàng tuần đều đặt service đi bộ quanh công viên địa phương để có thể kiếm một người chia sẻ cuộc sống của mình mỗi tuần.
“Sau một thời gian dài tiếp xúc tôi gần như đã trở thành con trai của cụ , ” ông nói.
Nishimoto cũng có các khách hàng khác đặc biệt như một ngư dân đã ngán ngẩm vì việc phải ngồi đợi cá cắn câu trong sự im lặng lẻ loi một mình, một sinh viên đại học với tham vọng kinh doanh nhưng cuối cùng lại thiếu sự trợ giúp từ gia đình của mình , hay một người công chức trẻ vụng về trong công việc vì không biết cách cư xử với cấp trên của mình như thế nào cả.

Nhật Bản hiện đang đối diện với tình trạng mọi người dân của đất nước này đang tự cô lập khỏi xã hội , đặc biệt là đang nổi lên hiện tượng “hikikomori” , trong đó chủ yếu là các thanh thiếu niên và những người trẻ tuổi mà bản thân họ không muốn rời khỏi nhà hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội bên ngoài. Họ chỉ lựa chọn ở lì trong phòng cả ngày hay dành thời gian lớn để chơi game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *