Dịch Vụ Cung Cấp Những Người Đàn Ông Trò Truyện Cùng Ở Đất Nước Nhật Bản P2

30 Tháng Bảy, 2016
Tuy nhiên , những người khách hàng khi tìm đến Nishimoto không hề bị tách rời khỏi cuộc sống của bản thân mình hay những mối quan hệ. Những người khác hàng đã sử dụng dịch vụ và nói rằng điều đó đã giúp họ có thể quên đi những áp lực trong cuộc sống và những thứ mà bản thân mình không thể trò chuyện một cách thoải mái cùng bạn bè và người thân. Chính điều này đã khiến các chuyên gia đánh giá là đặc biệt bổ ích tại Nhật Bản.
“Có một ‘cái tôi’ khác tùy thuộc vào việc tôi ở cạnh ai , bạn bè , Nhà ở , hay bạn trai” , Nodoka Hyodo , 24 tuổi , cho biết sau cuộc gặp với Nishimoto. “Tôi tạo ra một ‘tôi’ trong mối giao tiếp với những người khác. Còn ở đây , tất thảy những điều đó sẽ biến mất bởi vì tôi đang nói chuyện với một người mà tôi không hề quen biết. Nhờ có anh ấy , tôi cảm thấy hiểu bản thân mình hơn và cảm thấy dễ dàng xoay sở với cuộc sống”.
 Nhà tâm lý học Hiroaki Enomoto nhấn mạnh rằng ở Nhật Bản có những chuẩn mực rằng tầng lớp thống trị qui định ra những gì có thể và không thể nói , ngay cả với những người thân thiết.
“Khi bạn định làm điều gì đó mới mẻ , có thể sẽ rất khó khăn để nói về điều này với ai đó nếu không có ai phù hợp trong số các mối giao tiếp của bạn , ” ông nói. “Thật khó mà biết được làm thế nào để chúng ta có thể bộc bạch bản thân nhưng không gây phiền toái đến cho những người khác.”
Tuy nhiên , khi bạn thuê một “Ossan” , mối giao tiếp này chỉ mang tính thương mại và phục tùng các quy tắc khác nhau một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp.
Trong những năm gần đây , một số trung tâm tại Nhật Bản đã bắt đầu cung cấp dịch vụ “cho thuê bạn” trả tiền theo giờ. Khách hàng có thể thuê một người từ dịch vụ này để làm bạn , người thân trong nhà của mình hoặc bạn đồng hành tạm thời cho nhiều dịp khác nhau như đám cưới , đám ma và các bữa tiệc. Một số người tìm đến dịch vụ vì đơn giản chỉ để có người nói chuyện , giảm bớt cô đơn tuổi già.
Nishimoto nói rằng ông đã từng có những đoạn thời gian muốn dừng cung cấp dịch vụ nhưng rồi nhận ra rằng ông cần khách hàng của mình cũng giống như chính bản thân họ đang cần ông.

“Tôi không bao giờ biết chính xác những gì họ sẽ yêu cầu khi họ thuê tôi và đương nhiên điều đó có chút mạo hiểm trong công việc của mình, nhưng đó cũng là lý do vì sao nó rất thú. Thành thật mà nói , tôi chưa bao giờ gặp bất cứ một vấn đề gì trục trặc với khách hàng mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *