Đi giày cao gót có thể tăng nguy cơ ung thư – phát hiện mới cho chị em

3 Tháng Chín, 2016

Trong nhiều thập niên trước, các chuyên gia đã cảnh báo với phụ nữ về những tác hại của việc đi giày cao gót lên bàn chân và lên các khớp xương. Nhưng tất cả những lý do đó vẫn chưa đủ thuyết phục để phải đẹp ngó lơ với những đôi giày gót nhọn tôn dáng.

Helen Sewell, một người huấn luyện viên truyền thông đã nhận định tại Ủy ban điều tra về tác động quy tắc ăn mặc tại nơi làm việc như sau: “Mang giày cao gót tác động nghiêm trọng đến khả năng suy nghĩ đúng đắn, khả năng hít thở đúng cách”.

Kết quả hình ảnh cho Đi giày cao gót có thể tăng nguy cơ ung thư - phát hiện mới cho chị em

(nguồn: internet) 

Đánh bay nám, tàn nhang chỉ sau thời gian ngắn sử dụng viên uống transino

Và trước đó cũng có nhiều nghiên cứu xác định các nguy cơ về sức khỏe liên quan đến việc đi giày cao gót trong thời gian dài.

Bài báo cáo của các nhà sinh lý học tại trường Đại học Bắc Carolina, Mỹ hồi năm ngoái đã chỉ ra rằng trong khi mang giày cao gót ban đầu tăng cường sức mạnh của cơ bắp chân, nó khiến các cơ bắp suy yếu dần dẫn đến thương tích.

Theo các nghiên cứu trước đây đã cho thấy giày cao gót sẽ dẫn đến các vấn đề bao gồm cả ngón chân cái có thể bị cong vĩnh viễn, cơ bắp mệt mỏi và gây viêm xương khớp do hao mòn các khớp xương. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn thế đó là Tiến sĩ David Agus, một giáo sư y khoa của Đại học Nam California đã nghiên cứu và phát hiện rằng mang giày cao gót liên quan tới căn bệnh ung thư.

Bí quyết trẻ lâu là nhờ bổ sung hàng ngày dr select placenta

Trong một cuốn sách, tạm dịch là “Hướng dẫn đơn giản giúp bạn sống thọ”, trong đó có liệt kê các bước đơn giản mọi người nên làm để có thể giảm nguy cơ ung thư và bệnh tật lâu dài, giáo sư Agus khuyến cáo tránh đi giày cao gót và mang những đôi giày cảm thấy thoải mái.

Ông lập luận như sau việc đi giày không thoải mái mỗi ngày không chỉ gây nên đau đớn không cần thiết, mà nó còn gây nên tình trạng viêm ở mức độ thấp hay viêm ở các ngón chân bị chèn ép, lòng bàn chân và gót chân bị cọ xát vì dáng đi không được tự nhiên khi mang giày cao.

Kết quả hình ảnh cho Đi giày cao gót có thể tăng nguy cơ ung thư - phát hiện mới cho chị em

(nguồn: internet) 

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tin rằng nếu bị viêm mãn tính, quá trình này có thể trở thành phá hoại.

Ông cũng cho biết mặc dù ung thư có thể gây ra bởi các gen bị hư hỏng hoặc bị lỗi mã hóa trong các DNA của chúng ta nhưng theo đó, bất cứ điều gì gây thiệt hại DNA hoặc gây nên việc cản trở cho quá trình sửa chữa tự nhiên của nó thì đều có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư.

Các tác động có thể sẽ dẫn đến kích hoạt thoái hóa khớp và viêm khớp đầu gối. Giày cao gót cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến mắt cá chân, hông và thậm chí cả các cơ bắp ở lưng dưới. Gót giày càng cao bạn sẽ càng khó chịu và càng làm tăng nguy cơ bị bệnh.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Bất kỳ đôi giày cao khoảng 7,5 cm sẽ đều khiến cơ thể ngả về phía trước gây ảnh hưởng tới các liên kết ở xương chậu và khiến cột sống bị nén. Mang giày cao gót không gây ung thư nhưng làm tăng nguy cơ bị ung thư bởi nó gây thiệt hại không cần thiết tới sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, mang giày cao gót có thể không thực sự gây ra ung thư nhưng sẽ có thể vô tình cản trở khả năng chống ung thư tự nhiên của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *