Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng Lớn Nhất

27 Tháng Mười Hai, 2014

Làm Thế Nào Để Tác Động Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng

Nhờ sự phổ biến của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số và các mạng xã hội, người tiêu dùng đang tương tác với các thương hiệu dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì đôi khi được tiếp xúc với quảng cáo trên bảng, biển hoặc trong các chương trình phát thanh, bạn sẽ được tiếp cận với một loạt các thông điệp truyền thông trên nhiều loại thiết bị trong suốt cả ngày.

Xem thêm các bài viết khác:
– Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Chọn Landing Page Để Seo Một Website
– Một Vài Hướng Dẫn Về Seo Cho Những Bạn Mới Vào Nghề

Người tiêu dùng đang dựa trên những kết nối liên tục này để tìm cách đơn giản hóa và cải thiện cuộc sống của họ bằng cách sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ mình được quảng bá. Điều này đang tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp để thu hút khách hàng mục tiêu của họ trong những khoảnh khắc quan trọng nhằm tác động đến quyết định của khách hàng. Nhưng đâu là chìa khóa để giải quyết những vấn đề này?
Người tiêu dùng hiện đại đang phải đối mặt với vô tận của sự lựa chọn. Với rất nhiều nội dung để lựa chọn, người tiêu dùng đang lựa chọn những nội dung nào có ý nghĩa nhất đối với họ. Và cách người ta lựa chọn nội dung gần giống với cách họ mua sản phẩm: Khi đối mặt với một sự lựa chọn, quyết định hầu hết người tiêu dùng đều được dựa trên một số yếu tố tạo ra tiếng vang với cá nhân họ hoặc gắn với mục đích của họ.
Các nghiên cứu Google, TNS và Ogilvy cho thấy trong số những người tiêu dùng thì có đến 70 phần trăm khách hàng sẵn sàng để mua hàng trực tuyến. Rất ít thành viên được nghiên cứu cho rằng căn cứ quyết định mua hàng của họ là dựa vào các yếu tố như số lượng tin nhắn quảng cáo mà họ nhận được về một thương hiệu, nhãn hiệu mà luôn khuyến khích việc mua sản phẩm hay thương hiệu có chất lượng cao hoặc các quảng cáo gây sự chú ý đối với họ.
Nghiên cứu này đánh giá cụ thể ai đã mua sắm cho xe ô tô, sản phẩm làm đẹp và điện thoại thông minh… đã tìm ra kênh chính ảnh hưởng đến quyết định mua hàng chính là truyền miệng lên đến 74 phần trăm. Rất may mắn đây là kênh thông tin miễn phí nhưng lại hiệu quả nhất. Vì qua kênh thông tin này cho họ biết đã có một ai đó từng sử dụng sản phẩm này và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Quan trọng hơn có thể những người này là những người mà họ quen biết khiến lòng tin đối với sản phẩm tăng lên. Các ví dụ điển hình có thể được thể hiện qua 2 website nổi tiếng là làm cha mẹ và web trẻ thơ.
Theo cá nhân tôi nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn có giá trị và hiệu quả, đừng ngần ngại đựa ra các chương trình tạo ra một trải nghiệm thực tế cho khách hàng của mình về những gì mình đang cung cấp. Nếu lựa chọn được những địa điểm quan trọng gây chú ý cho khách hàng thì bạn không những có thể gây tiếng vang lớn trong lòng khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đồng thời qua những người này sẽ có nhiều người trở thành khách hàng trung thành đối với sản phẩm và trở thành đại sứ thiện chí tham gia chia sẻ những thông điệp của bạn cho những người mình quen biết. Tạo ra một vòng phản hồi tích cực tiếp tục tạo ra sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo từ nguồn americanexpress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *