Giới Thiệu Địa Điểm Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ( Phần 2 )

29 Tháng Tư, 2016

Giới Thiệu Về Ngũ Hành Sơn Phần Tiếp Theo
– Núi Mộc Sơn : nằm ở phía Đông Nam đồng thời với Thủy Sơn , Mộc Sơn lúc trước rất đẹp và kì vĩ nhưng hiện nay do khai khẩn các loại đá hoa để làm đồ mỹ nghệ nên đã phá hoại quả núi nhìn rất lởm chởm.

Xem thêm các bài viết khác về du lịch Đà Nẵng:
– Giới Thiệu Địa Điểm Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
– Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng

– Núi Thủy Sơn : nằm theo hướng Đông Bắc với diện tích rất rộng tạo nên ngọn núi Thủy Sơn rất hùng vĩ, Thủy Sơn có 3 dãy núi nhỏ làm gọi là Tam Thai , ba đỉnh núi này tuần tự được người dân gọi là : Thượng Thai , Trung Thai , Hạ Thai.
 + Thượng Thai : có những nơi chốn tham quan như chùa Tam Thai , chùa Tam Tôn , chùa Từ Tâm , khu Hành Cung , Vọng Giang Đài ( đài ngắm sông ) [9] , động Hoa Nghiêm ( một trong số tượng ở đây có tượng nữ thần Thiên Y A Na của người Chăm ) , động Huyền Không , động Linh Nha , …
+ Trung Thai : có các nơi chốn tham quan như Cổng trời ( Cổng Vân Căn Nguyệt Quật ) , động Vân Thông ( tục làm gọi là Hang Lên Trời ) , động Thiên Long ( tục làm gọi là Hang Rồng ) , động Thiên Phước Địa…
+ Hạ Thai : có các nơi chốn tham quan như chùa thiêng và nghiệm lắm , tháp Xá Lợi , Vọng Hải Đài ( đài ngắm biển ) , động Tàng Chơn…– Núi Hỏa Sơn : nằm ở phía tây Nam đối diện với Kim Sơn , Hỏa Sơn gồm có hai dãy núi được làm gọi là : núi Âm và núi Dương thường người dân làm gọi là Hòn Âm Hỏa Sơn và Hòn Dương Hỏa Sơn. Trải nghiệm kinh nghiệm du lịch đà nẵng qua các bài viết giới thiệu về các địa danh nổi tiếng của thành phố đà nẵng sẽ giúp bạn hiểu về nơi đây trước khi đến một cách tốt nhất.
 – Núi Thổ Sơn : nằm ở Tây Bắc thường người dân làm gọi là Núi Đá Chồng , Thổ Sơn là dãy núi có độ cao thấp nhất trong những dãy núi trên nhưng cũng là dãy núi dài nhất , ngày xưa được người Chăm chọn nơi đây để làm nơi trú ẩn và sinh sống hiện nay vẫn còn dấu tích kiến trúc Chăm. Điểm tham quan tại đây là chùa Long Hoa , chùa Huệ Quang và dấu tích của một địa đạo.
Đến với Ngũ Hành Sơn ngoài việc tham quan thắng cảnh , hang động , chùa tháp các bạn có thể đi tham quan và khám phá làng nghề mỹ nghệ chuyên khắc đá hoa cương , chế tạo các sản phẩm vô cùng tinh xảo , làng nghề có tuổi đời gần 400 tuy chính quyền đã cấm thai thác đá tại Ngũ Hành Sơn nhưng những người thợ vẫn không bỏ nghề và họ đã tìm các nguồn vật liệu thích hợp cho việc chạm khắc trong cả nước để đem về điêu khắc , đến đây bạn có thề mua những sản phẩm do chính tay những người thợ điêu khắc chuyên nghiệp làm ra để về làm quà hoặc về trang hoàng trong nhà rất là đặc biệt.

Nếu các bạn có đến Đà Nẵng thì đừng quên ghé tham quan Ngũ Hành Sơn nhé. Địa điểm này mỗi khi đến dịp lễ tết thì có rất đông các du khách đến tham quan vãn cảnh chùa. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị tinh thần là đi bộ để tham quan những ngọn núi này rất là mỏi chân đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *