Giới Thiệu Địa Điểm Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

29 Tháng Tư, 2016
Trong chuyến du lịch Đà Nẵng tôi được ghé tham quan núi Ngũ Hành Sơn và được khám phá nhiều điều thích tại đây , ở đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh , chùa tháp , hang động và làng mỹ nghệ dưới chân núi Ngũ Hành Sơn , đến đây bạn sẽ thấy được vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã tặng thưởng cho vùng đất này và những con người mến khách , là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. 

Xem thêm các bài viết khác về địa điểm du lịch Đà Nẵng
– Giới Thiệu Địa Điểm Du Lịch Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ( Phần 2 )
– Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng
Giới thiệu sơ về Ngũ Hành Sơn : 
Núi Ngũ Hành Sơn còn gọi là núi non Nước ( đây là cái tên đã có từ lâu đời ) , núi thuộc phường Hòa Hải , quận Ngũ Hành Sơn , thành phố Đà Nẵng , Việt Nam. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về hướng đông Nam . Các bạn đi theo con đường từ Đà Nẵng đến Hội An là tới. 
Ngũ Hành Sơn được hình thành bởi năm Mạch núi nối liền nhau theo thứ tự đó là : Kim Sơn – Mộc Sơn – Thủy Sơn – Hỏa Sơn – Thổ Sơn , những Mạch núi có những huyền thoại khác nhau đây là một kiệt tác mơ hồ thơ mộng được thiên nhiên tặng thưởng cho Đà Nẵng. 


Ngũ Hành Sơn theo các nhà địa chất học đây là những hòn đảo gần bờ do thủy triều bồi đắp phù sa và nối liền với đất liền , dần về sau do mưa xối mòn và tác động khí hậu đã tạo nên những hang động có hình thù kỳ thú , điều đặc biệt nơi đây là có đá cẩm thạch Ngũ sắc , nhưng được phân chia màu sắc theo từng núi chứ không phải đá Có sẵn năm màu như : đá cẩm thạch ở Thủy Sơn có màu hồng , đá cẩm thạch ở Mộc Sơn có màu trắng , đá cẩm thạch ở Hỏa Sơn có màu son , đá cẩm thạch ở Kim Sơn có màu thủy mặc , đá cẩm thạch ở Thổ Sơn có màu nâu. Phía Đông gấn liền với Biển Đông có bờ cát trắng mịn trải dài dọc ven biển còn phía Tây và Nam có Sống Cổ Cò. Động vật và thực vật nơi đây rất phong phú , đặc biệt có những loại thảo dược quý hiếm tại đây. 
hiện tại Ngũ Hành Sơn là một nổi tiếng tại Đà Nẵng được khai khác trong ngành du lịch , những du lịch tại Ngũ Hành Sơn là tham quan các thắng cảnh tuyệt đẹp mê hồn, những hang động kỳ thú , những ngôi chùa linh thiêng mang đậm văn hóa lịch sử. 
Ngũ Hành Sơn được Bộ Văn hóa xác nhận là “di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia” vào ngày 22 tháng 3 năm 1990. 
thông cáo năm Mạch núi của Ngũ Hành Sơn

– Núi Kim Sơn : nằm giữa Hỏa Sơn và Thổ Sơn ở phía Bắc , núi có hình dạng giống như chiếc chuông bên cạnh là dòng sông Trường nối dài với Sông Hàn nhưng dòng sông đã bị bồi lấp theo thời gian , hiện này là những cánh đồng và đầm. Ở núi Kim Sơn có chùa Quan Âm cổ kính và có hang động Quan Âm huyền bí. 
Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều các bài viết khác tại website về du lịch Đà Nẵng đó là: http://kinhnghiemdulichdanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *