Hãy Học Các Quan Tâm Chăm Sóc Cho Trẻ Một Cách Đúng Đắn

28 Tháng Tư, 2016
Tự ti , lạm dụng công nghệ , thói quen ăn uống bất thường – những thói quen thông thường ở ba má tưởng chừng không liên quan đến con cái nhưng lại có ảnh hưởng rất tiêu cực tới trẻ.
Trẻ học mọi thứ , kể cả cách chăm nom bản thân từ cha mẹ mình. Bởi thế , cách công hiệu nhất để con rèn luyện sức khỏe , hay làm điều hay lẽ phải không phải là việc thưởng phạt mà là làm gương.
Xem thêm các bài viết khác:
Dưới đây là những thói quen thông thường xấu mà ba má nên tránh mắc phải:
Tự ti
Thời đại công nghệ thông tin phát triển khiến cho cả cha lẫn mẹ đều có khả năng dễ dàng tiếp xúc với những hình ảnh người mẫu , diễn viên mang thân hình siêu chuẩn , những câu chuyện về việc giảm cân , giữ dáng thần tốc của các hot mom và có khả năng nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực khi cố gắng mà chưa đạt tới như những gì người khác làm.
Phê bình bề ngoài của mình cũng giống với việc để Quần chúng coi trọng bạn chỉ qua áo quần hay kilogram. Trẻ em – đặc biệt là các bé gái dễ dàng bị ảnh hưởng điều này từ mẹ. Cùng với việc quá coi trọng bề ngoài , bé có khả năng cũng sẽ học mẹ cách ăn kiêng giảm cân , và điều này hoàn toàn không tốt đối với sự phát triển của trẻ.
Thói quen ăn uống bất thường
Lịch làm việc bận rộn hay sức ép cuộc sống có khả năng khiến việc ăn uống của mẹ trở thành bất thường. Nếu mẹ ăn uống để có thể quên được muộn phiền hay tức giận , mẹ đang dạy cho con thói thường không lành mạnh và suy nghĩ rằng: đồ ăn là cách duy nhất xoa dịu bản thân. Thay vào đó , mẹ có khả năng chuyện trò với bạn hữu hoặc đi dạo để giảm căng thẳng , và gián tiếp dạy con thói thường có phẩm chất cho sức khỏe.
Lạm dụng máy tính , telephone
Mẹ sẽ không thể phê bình con dùng telephone trong bữa ăn khi bản thân mình cũng đang chăm chú vào đó. Bắt đầu làm luôn có trọng lượng hơn mọi lời nói. Hãy đề ra những quy tắc trong việc sử dụng các thiết bị di động tại nhà , và cha mẹ , dĩ nhiên không phải ngoại lệ. Trẻ khi nhìn vào màn hình telephone hay máy tính lan tràn sẽ dễ dàng gặp các sự cố về giấc ngủ , cân nặng và cả việc học tập.
Đặt nặng trang phục
Các mẹ có con nhỏ , đặc biệt là con gái thì thường rất chỉn chu đối với sự tình ăn mặc cho bé. Thêm vào đó các bé gái cũng có khuynh hướng thích các trò chơi trang điểm nhiều hơn. Tuy nhiên , để tốt cho con , đừng để bé dành quá nhiều thời gian lãng phí cho việc này , thay vào đó , mẹ nên dạy con chơi thể thao , hoặc đơn giản là đi bộ thể dục để con nhanh nhẹn và năng động hơn.
Rượu bia
Sau một ngày làm việc căng thẳng , nếu mẹ quay trở về nhà và đòi uống rượu để giải tỏa , mẹ đang dạy cho bé rằng rượu là cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Điều tương tự cũng xảy ra khi mẹ uống cà phê như nguồn năng lượng không thể thiếu. Để tránh thói thường này ảnh hưởng đến bé , mẹ nên tập thể dục hoặc thư giãn cùng Nhà ở bằng các hoạt động tập thể.
Bệnh Thành quả
So sánh con với những đứa trẻ khác chẳng bao giờ là tốt cả. Hãy khuyến khích con bằng những lời cổ vũ tin tưởng , hoặc cổ vũ cho bé vượt qua bản thân mình chứ không phải đua ganh với người khác. Cùng với đó , giúp con tìm ra đam mê của mình và thực hiện nó mới là điều tốt nhất mẹ nên làm.
Tranh cãi
Sức ép luôn là căn nguyên gây tranh cãi xếp vào hàng đầu đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên , bé sẽ cho rằng đó là cách tốt để giải tỏa tâm lí. Cãi vã có khả năng khiến bạn cảm thấy trội hơn lúc ban đầu , nhưng lại thấy tối dạ hơn ngay sau đó. Và nó ảnh hưởng rất tiêu cực đến trẻ.
Nói xấu
Phê phán bề ngoài hay các việc làm của người khác là biểu lộ của việc thiếu tôn trọng. Các chương trình truyền hình theo kiểu này cũng không được khuyến khích. Thay bởi thế , hãy ra khỏi cửa đi dạo cùng cả nhà , đạp xe hoặc tạo các thói thường lành mạnh khác cho trẻ.

Nếu ba má cảm thấy rằng mình đang mắc phải những thói thường xấu này , đừng lờ đi và lạc quan rằng con không cần. Chỉ ra lỗi sai của mình cũng là cách giúp con tránh những thói xấu này. Bố mẹ cũng có khả năng cùng bé sửa đổi chúng để tránh tái phạm. Học hỏi chỉ ra rằng , cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn khi các thành viên cùng quan tâm chăm sóc giúp đỡ nhau có những thói thường sống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *