Hãy Mạnh Mẽ Lên Mà Chọn Sống Nhé Bạn

19 Tháng Tư, 2015
Có lẽ không ít một lần chúng ta tự hỏi lòng mình, vào những giờ phút khó khăn nhất của cuộc đời. Chúng ta tự hỏi liệu mình có thể tiếp tục sống hay không?.  Chết hay không chết nghe thật đơn giản, chỉ có hai mệnh đề và bạn chỉ cần chọn một trong hai. Thế nhưng để quyết định cho sự lựa chọn cá nhân ấy lại ảnh hưởng vô cùng nhiều đến không chỉ bản thân bạn, tương lai của bạn mà đến cả những người thân, bạn bè của bạn và cả xã hội nơi bạn tồn tại như một cá thể.
Khi chúng ta bắt đầu trưởng thành, những chuyện vui buồn, hỷ nộ ái ố cứ mặc nhiên kéo đến, như những bài học cuộc đời. Và không có bài học nào không mang đến cho ta những bài học. Trả cho ta bằng kinh nghiệm thì cũng lấy đi những nước mắt, những tổn thương sâu thẳm,hay  dằn vặt đau đớn dưới bất kỳ hình thức nào. 

Và cũng trong những cơn giận dữ, bấn loạn vô thức đó, không ít người tự cho mình cái quyền chạm vào ranh giới mong manh của sống và chết. Khi những cơn đau đến quá đột ngột và kéo dài đầy bi thảm, chúng ta, theo một phản xạ tự nhiên và thầm lặng sẽ buộc lựa chọn giữa tranh đấu để sống hoặc chết. Cuộc sống luôn thật sự phức tạp, nhưng sự lựa chọn mà nó dành cho ta vô cùng đơn giản ,tồn tại hay là chết đi.
Chọn chết để trốn tránh nỗi đau hay chọn tiếp tục sống để trở nên kiên cường hơn, mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn, hãy để đau thương theo dòng nước mắt tuôn chảy rồi ta lại về với thực tại bằng sức mạnh phi thường để chống chọi lại những khó khăn.
Chúng ta vẫn thấy, mỗi ngày báo chí, mạng internet nhan nhản những tin tức đau lòng về những cơn tự tử của những người trẻ tuổi, những người chọn cái chết trước những nỗi đau về tình cảm, về cú sốc cuộc đời mà đáng nhẽ ra họ phải biết lấy đó làm kinh nghiệm cuộc đời thay vì gieo mình vào cõi thiên thu. Thay vào đó họ chọn cái chết để trốn tránh, để giải thoát khỏi cơn đau dường như đang dày vò quá khốc liệt so với sức chịu đựng của họ, liệu rằng bấy nhiêu đó là hạn mức chịu đựng của giới trẻ ngày nay?. Có lẽ đó là sự nông nổi,hèn nhát, sự nhu nhược, thiếu trách nhiệm và hơn hết là một con tim yếu mềm, không đủ mạnh mẽ để đương đầu với những thử thách đầu tiên của cuộc đời.Nhưng câu hỏi cần đặt ra là, liệu rằng cái chết có giúp chúng ta giải thoát được nỗi đau? Liệu rằng với việc bạn vứt bỏ cơ thể mình để chia cắt nỗi đau có phải là lựa chọn cần thiết?. Hay là đem lại cho người thân xung quanh thêm một nỗi đau to lớn mà không thể xóa bỏ được cho dù phải cố gắng như thế nào.Thật ra, nỗi đau mà bạn đang chịu đựng, thất tình, thất bại hay bị lừa lọc đi chăng nữa, nó đâu hiện diện trong thể xác. 

Nó không tượng hình như một cơn đau tim, nó không rõ rệt như những vết thương chảy máu mà nó tồn tại trong ý thức,tâm hồn của bạn. Chính Vì vậy, việc vứt bỏ thể xác có chắc rằng bạn có vứt bỏ được nỗi đau chiếm cứ trong tâm hồn mình? Liệu đó có phải là một hành động thiếu suy nghĩ và sai lệch, ví như một người bị đau dạ dày nhưng lại uống thuốc chữa đau răng?


Vì vậy bạn ơi, nếu một ngày nào đó cho dù cuộc đời bắt bạn chọn lựa giữa sống hay là chết, thì hãy kiên cường, mạnh mẽ  lên mà chọn sống. Vì khi tồn tại thì ta mới chữa lành ngọn nguồn vết thương  trong chính tâm hồn của bạn. Dù bạn có gục ngã, tuyệt vọng  và nói với tôi rằng, nỗi đau này đối với bạn quá lớn, vượt xa khả năng chịu đựng của bạn. Thì hãy tin tôi không gì không thể chữa lành được, điều quan trọng là bạn có để thời gian cùng sự cố gắng làm liều thuốc chữa trị cho vết thương đó hay không mà thôi.

Dù cuộc đời cho dù có vùi dập ta như thế nào thì hãy mạnh mẽ chọn sống bạn ơi!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *