Hướng dẫn cách sử dụng máy photo tích kiêm an toàn

22 Tháng Mười Hai, 2016

Máy photocopy thường xuyên phải hoạt động nhiều giờ và nó rất dễ có thể bị hỏng hóc và cũng có thể gây lãng phí giấy khi photo hỏng nữa.Để có thể sử dụng máy in mà không bị tốn nhiều giấy và tốn nhiều điện của máy in thì bạn cần có những kiến thức cụ thể.Bằng cách đưa máy in không phải hoạt động nhiều và đưa máy về chế độ ngủ thì sẽ giúp máy có tuổi tho lâu hơn, bền hơn.

Sau đây là những chia sẻ giúp bạn sử dụng máy in hiệu quả, tích kiệm chi.

Cách sử dụng máy Photocopy.

may-photocopy

Khi bạn sự dụng máy Photocopy thì điều đầu tiên phải làm đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm bắt được cách sử dụng từ đó có thể tránh được việc sửa máy Photocopy một cách vô lý. Photocopy là một loại máy có cấu tạo hết sức phức tạp, và các nhà sản xuất cũng đã có gắng để máy có thể có những thao tác đơn giản nhất cho người sử dụng. Sau đây là kinh nghiệm của tôi khi sử dụng máy Photocopy.

Bước 1: Bật máy Photocopy lên, đợi cho máy khởi động, sau đó đặt tài liệu của bạn lên mặt kính.

Bước 2: Bấm nút FC (function clear) trên bảng điều khiển để máy trở về trạng thái mặc định.

Bước 3: Chọn khay giấy A3 hoặc A4.

Bước 4: Chọn chế độ thu phóng, sao chụp đảo mặt ( nếu cần thiết) để phóng to hoặc thu nhỏ , và để in 1 tờ 1 mặt, hoặc 1 tờ 2 mặt,…

Bước 5: Chọn phím số để máy biết bạn muốn in bao nhiêu bản.

Bước 6: Nhấn nút START để bắt đầu in.

Xem thêm: Chúng tôi nhận sửa máy in epson tại nhà

Cách sử dụng máy Photocopy tiết kiệm nhất.

Việc biết cách sử dụng máy Photocopy là chưa đủ, mà còn phải sử dụng sao cho tiết kiệm nhất. Vì bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi hiệu quả kinh tế đặt lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm khi sử dụng máy Photocopy.

may-photocopy2

– In hoặc photo một bản thử nghiệm. Vì nếu không làm thao tác này, rất có thể bạn sẽ bị cả một tệp giấy bị lỗi, lúc thì lỗi do máy, lúc thì do bạn quên chưa điền đủ thông tin,… Hãy đảm bảo tất cả các tùy chọn của máy đúng theo ý bạn.

– Nếu bạn đang muốn sao chép một tài liệu bạn có thể thu nhỏ trang tài liệu đó để tiết kiệm giấy, và có thể in nhiều trang trên một tờ giấy,…

– Máy Photocopy có thể tiêu thu rất nhiều điện năng ngay cả khi không sử dụng. Chính vì vậy khi bạn sử dụng xong, bạn nên bật máy về chế độ ngủ đông bằng cách nhấn nút Save Power.

Đổ mực máy Photocopy đúng cách.

Để máy Photocopy thực sự phát huy hết hiệu quả cũng như đảm bảo tránh việc thường xuyên phải sửa máy Photo. Bên cạnh việc người dùng phải biết cách sử dụng thì việc đổ mực máy in đúng cách cũng phải hết sức chú ý. Vì chỉ cần một thao tác sai thôi cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến máy. Chẳng hạn nếu bạn đổ mực in rẻ tiền mà không phải đúng loại mực cần thiết cho máy thì sẽ làm cho hộp mực và các chi tiết liên quan với hộp mực rất nhanh hỏng,..

Gợi ý xem thêm:

  • Nhận đổ mực máy in samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *