Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

2 Tháng Mười Một, 2016

Hướng dẫn về cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn thật sự an toàn, và đúng kỹ thuật nhất mà các bà mẹ nào cũng nên biết.

Các điều cấm kỵ khi đến thăm trẻ sơ sinh

Tắm cho bé sơ sinh đã được rụng rốn hay chưa rụng rốn là 1 yêu cầu khó đối với các phụ nữ lần đầu làm mẹ. Những mẹ có thể thuê hộ lý của các bệnh viện phụ sản tắm cho bé trong các ngày đầu. Tuy vậy, các mẹ cũng nên tham khảo và học những kỹ năng tắm cho bé sơ sinh cho thật sự đúng cách để trực tiếp tắm cho bé yêu của mình. Sau đây sẽ hướng dẫn tắm cho bé sơ sinh mà chưa rụng rốn đúng cách và khoa học nhất cho những bà mẹ tham khảo. Cùng xem nhé! Sản phẩm an toàn cho da đầu của trẻ Dầu Gội Khô Dove

 

Sữa Tắm, Gội Và Xả Cho Trẻ Em Suave Kids 3 In 1 Của Mỹ

(Nguồn: Internet)

Chuẩn bị tắm cho các trẻ sơ sinh:

– Phòng tắm phải được kín gió. Đặt nhiệt độ phòng khoảng tầm 24 độ C (74 độ F) trước khi mà cởi quần áo cho bé.

– Chậu tắm; khăn tắm; xà phòng tắm cho trẻ (nếu có); dầu gội và quần áo sạch…

Lưu ý cần nhớ: Chỉ tắm cho trẻ khi đã được rụng rốn hoàn toàn. Và điều cực kì quan trọng là phải giữ cho trẻ ấm và thoải mái.

Cách tắm cho những em bé sơ sinh chuẩn:

– Bước 1: Đặt một chiếc khăn vào trong đáy chậu để tránh được cho bé bị trượt.

– Bước 2: Đổ nước vào trong chậu. Cho nước nóng vào trước và sau đó thêm nước lạnh vào sau.

Lưu ý:

– Chỉ tắm cho bé tầm khoảng 1-2 lần/tuần.

– Mực nước ở trong chậu chỉ 5-8cm

– Không được để bé tắm một mình

– Nước phải vừa đủ ấm nhưng không được quá nhiệt độ là 32 độ C. Để kiểm tra nhiệt độ nước và bạn có thể sử dụng cùi trỏ tay vì da cùi trỏ nhạy cảm hơn da bàn tay.

– Để tránh được cho bé bị trượt, phải vòng tay giữ cho tới khi bé ngồi vững. Sản phẩm tốt cho bé Sữa Tắm Gội Và Xả Cho Trẻ Em

– Bước 3: Bắt đầu rửa mặt đầu tiên bằng cách lấy đi một miếng bong sạch lau từ ở trong ra ngoài. Sau đó sử dụng tăm bong làm sạch vành tai. Tuyệt đối là không cho vào trong tai bé.

– Bước 4: Sử dụng khăn lau sạch từng bộ phận ở trên cơ thể bé. Bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra ở sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

Sữa tắm gội xả cho bé White Rain Kids 3 in 1 của Mỹ 946ml

(Nguồn: Internet)

– Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ phần bụng. Khi bé lớn dần lên, chân tay cũng to ra, vì thế, chú ý làm sạch các nếp gấp. Lau từ đầu tới chân và lau mông cuối cùng. Lau từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng. Sữa tắm an toàn mà bé nào cũng thích white rain kids 3 in 1 của mỹ

– Bước 6: Gội đầu cho em bé.

Bước 7: Nhẹ nhàng thấm khô cả người bé. Lau khô kẽ ngón tay và chân.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *