Lá Cây Nhân Tạo Quang Hợp Tạo Thành Oxi

6 Tháng Tư, 2015
Như chúng ta đều đã biết, Oxi là một thành phần thiết yếu nhất trên các hành tinh để duy trì sự sống. Ở Trái đất, rừng cây và thực vật và đại dương xanh ngắt đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều bằng cách cung cấp oxi tạo ra không khí trong lành.
Xem thêm tin hay khác:
– Đi Tìm Lời Giải Đáp Cho Căn Phòng Kho Báu Của Đức Quốc Xã
– Ứng Dụng Mới Cho Người Dùng Tìm Kiếm Trên Di Động Của Google
Các bạn từng xem nhiều bộ phim thấy người ta trồng cây trên các phi thuyền nhưng thực tế thì điều này muốn áp dụng thì gần như là không tưởng. Vì để tạo được không gian như vậy thì chi phí bỏ ra cực kì lớn, đó là chưa tính đến các vấn đề về trọng lực, các yếu tố tương tác khác ngoài vũ trụ.

Tuy nhiên một phát kiến mới đã được một sinh viên người Mỹ mới tốt nghiệp ra trường tạo nên với sản phẩm là một lá cây nhân tạo có khả năng chuyển hóa nước và ánh sáng để tạo thành oxy,  đây chính là một tiến bộ khoa học rất có ý nghĩa cho những chuyến du hành ngoài vũ trụ đặc biệt là trong thời gian dài.
Tên chàng sinh viên này là Julian Melchiorri vừa tốt nghiệp đại học Royal College of Art. Chiếc lá nhân tạo của anh có chứa chất lục lạp, một phần của tế bào thực vật nơi quá trình quang hợp xảy ra,  thành phần này được thiết kế lơ lửng trong thân lá được làm bằng protein tơ.
Ngoài ứng dụng bên ngoài vũ trụ thì sáng chế này cũng có thể cung cấp không khí trong lành cho chính trái đất chúng ta. Đứng trước việc tàn phá cây cối của con người và các nguyên nhân khác, trái đất chúng ta càng trở nên bị tàn phá và đe dọa bởi sự ô nhiễm. Lá cây nhân tạo này có thể chính là cứu cánh cho nhân loại của chúng ta trong tương lai. Bằng cách phủ các chiếc lá nhân tạo này lê mặt tiền của các toà nhà cao tầng giúp cho tiết kiệm diện tích rất tốt mà lại đảm bảo cung cấp được thật nhiều oxy.
Đồng thời các bạn có thể thấy trái đất đang trong thời kì bùng nổ dân số vậy nên tương lai chúng ta sẽ không còn đất ở và có thể phải di dời đến những hành tinh khác. Tuy nhiên liệu lúc đó tốc độ của tàu vũ trụ có thể đưa chúng ta đi bao xa, có lá nhân tạo chúng ta có thể dễ dàng hơn chọn lựa cải tạo môi trường những hành tinh này và sinh sống ở những hành tình trong hệ mặt trời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *