Làm răng giả những điều cần biết để có hàm răng đẹp

12 Tháng Năm, 2017

Hàm răng khuyết điểm khiến bạn lo lắng và tự tin khi tiếp xúc tác động đến công việc cũng như cuộc sống. Làm răng giả là giải pháp giúp khắc phục khiếm khuyết giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp như ý muốn.

1. Làm răng giả là gì, khi nào nên thực hiện

Làm răng giả dùng mão sứ để gia tăng hiện trạng răng bị tổn thương. Răng giả có kích thước và màu sắc giống với răng thật không chỉ cung ứng được tính thẩm mỹ của hàm răng mà công giúp việc nghiền nhai ổn định.

Làm răng giả những điều cần biết để có hàm răng đẹp1Làm răng giả ứng dụng cho trường hợp răng bị mẻ

Xem thêm: giải pháp chỉnh nha hô

Nên thực hiện làm răng giả trong những trường hợp sau:

Răng bị xỉn màu bởi thuốc lá hay là thuốc kháng sinh ko thể tẩy trắng.

Trường hợp răng bị sâu, vỡ ko thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ.

các trường hợp trên bác sỹ sẽ yêu cầu mài răng thành cùi nhỏ và bọc mão răng sứ lên trên để giúp phục hình cho răng giúp hàm răng trắng bóng như răng thật.

2. Làm răng giả nên chọn loại răng sứ nào

Làm răng giả hiện nay trên thị trường có 2 dòng răng sứ thông dụng là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại, mỗi dòng răng sứ lại có những ưu nhược điểm khác biệt nhau.

Răng sứ kim loại có sườn được làm từ kim loại, và vỏ ngoài được làm bằng sứ, răng sứ tiêu biểu nhất là răng sứ kim loại titan. Răng sứ kim loại bảo đảm về độ chắc chắn ngay sau khi phục hình giúp việc nghiền nhai tốt và ổn định.

Làm răng giả những điều cần biết để có hàm răng đẹp2Răng giả có 2 loại là răng sứ kim loại và toàn sứ

Xem thêm: làm thế nào để răng ko bị vẩu

Lớp vỏ sứ được bọc bên bên ngoài trắng sáng giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng khi áp dụng.

Nhược điểm của loại răng sứ này là sau 2 – 3 năm sử dụng răng dễ bị lộ viền đen dưới chân răng.Chiếu đèn răng thường có bóng đen liên quan đến tính thẩm mỹ.

Răng toàn sứ, có sườn và vỏ bọc đều là từ với 1 số loại răng sứ điển hình như răng sứ cercon, e.max.. đều đảm bảo được giá chữa trị thẩm mỹ cao và an toàn khi thực hiện.

Răng sứ không kim loại có màu sắc sáng bóng, giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng. Được làm hoàn toàn từ sứ nung ở nhiệt độ cao nên chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Loại răng này an toàn tuyệt đối, ko gây kích ứng, ko bị oxy hóa và có thể dữ vững trong khoảng 10 – 15 năm tùy vào cách thức chăm sóc của người mắc bệnh.

Dòng răng toàn sứ thường có giá đắt hơn nên bạn có thể cân nhắc trước khi áp dụng làm răng.

3. tiến trình làm răng giả được áp dụng như thế nào

quy trình làm răng giả được thực hiện với 4 bước cơ bản đúng đắn theo tiêu chuẩn Thế Giới và được Bộ Y tế kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn khi áp dụng.

−Thăm khám và kiểm định răng miệng

bác sỹ sẽ tiến hành kiểm duyệt tình trạng răng miệng của bệnh nhân để biết hiện tượng làm hại của răng và giải thích cho người mắc bệnh cách thức phục hình răng hiệu quả nhất. cùng lúc đó bác sỹ cũng vệ sinh răng miệng trước khi lấy dấu hàm.

−Tiến hành lấy dấu răng

bác sĩ sẽ tiến hành làm tê và mài răng cho người mắc bệnh để giảm cảm giác đau đớn. sau đó bác sỹ tiến hành lấy dấu hàm và gửi thông số lên labo để các kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng giả cho người bệnh.

−Tiến hành làm răng sứ

sau khi răng giả được thiết kế bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử răng sứ lên cho người mắc bệnh, nếu việc ăn nhai không gặp vấn đề, răng ko bị cong vênh, bác sỹ sẽ dùng xi măng nha khoa chuyên dụng để lắp chắc chắn răng sứ cho người mắc bệnh.

Làm răng giả những điều cần biết để có hàm răng đẹp3quá trình làm răng giả an toàn và đảm bảo

−Đánh giá và kiểm duyệt mức độ chịu lực của răng

Khi răng được lắp chắc chắn bác sỹ sẽ tiến hành khả năng chịu lực của răng bảo đảm răng ăn nghiền tốt. Nếu răng có vấn đề bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh sửa để hàm răng luôn chắc chắn.

Mọi thắc mắc về làm răng giả vui lòng liên lạc với chúng tôi để có giải đáp và giải đáp băn khoăn từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *