Làm sao có thể tránh rối loạn thái dương hàm?

6 Tháng Chín, 2016

Cách nhận biết và xử trí

Thường thì chúng ta không mấy khi để ý tới các triệu chứng bệnh khi mới mắc phải. Đôi khi những triệu chứng chỉ có thể là há miệng thấy có tiếng kêu lục cục, có lúc thấy hơi khó hay hạn chế khi mở rộng miệng. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy các triệu chứng trở nên rõ rệt hơn, trầm trọng hơn như là: đau ở cơ hàm, khớp thái dương hàm và đau xuất hiện khi không hoặc có cử động hàm. Bắt đầu có những triệu chứng rối loạn chức năng nặng hơn: há miệng hạn chế; không há miệng lớn được; khi há, hàm dưới bị lệch và không thể thẳng. Đó là lúc bạn tới gặp bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho Làm sao có thể tránh rối loạn thái dương hàm?

(nguồn: internet) 

Khi bệnh tiến triển sẽ có thể dẫn đến việc phá hủy các cấu trúc của khớp thái dương hàm, gây đau khớp, đau cơ, hoạt động nhai, nuốt, nói của bệnh nhân đều trở nên khó khăn. Ngoài ra, còn có thể gặp những biểu hiện như đau trong tai, ù tai, rối loạn thăng bằng và giảm thính lực…

Xem chi tiết công dụng của tinh chất nhau thai heo dr select

Rối loạn thái dương hàm cần nên được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt để tránh chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Hiện nay, có hai phương pháp đó là điều trị xâm lấn và không xâm lấn:

– Điều trị không xâm lấn: Đó là điều chỉnh hành vi và nhận thức không đúng đắn của bệnh nhân kết hợp vật lý trị liệu, bài tập cho cơ hàm và cổ, điều trị bằng thuốc để cải thiện các triệu chứng như thuốc kháng viêm, giảm cơn đau, giãn cơ và an thần, mang máng bằng nhựa cứng trong miệng để làm thư giãn cơ, giảm tải lực lên khớp và giúp làm cải thiện sự ăn khớp các răng của người bệnh.

– Điều trị xâm lấn: Đó là mài chỉnh hàm trên loại bỏ các vướng, cộm làm hàm dưới vận động không thoải mái, nên làm răng giả cho các răng đã mất, chỉnh hình các răng lệch lạc và phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào khớp thái dương hàm. Những thủ thuật phẫu thuật bao gồm thay toàn phần hoặc từng phần của khớp xương hàm.

Xem thêm cách trị nám an toàn, hiệu quả viên uống transino

Kết quả hình ảnh cho Làm sao có thể tránh rối loạn thái dương hàm?

(nguồn: internet) 

Để phòng và ngăn ngừa rối loạn thái dương hàm, cần chú ý điều chỉnh sớm những hiện tượng và các thói quen sống sau:

– Khi có các rang bị lệch lạc, nên đến nha sĩ để khám và làm chỉnh hình răng.

– Không nên để mất răng bằng cách thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng và ngừa bệnh nha chu và bệnh sâu răng.

– Nếu mất răng, nên cần trồng răng giả càng sớm càng tốt.

– Tránh những thói quen xấu như siết chặt răng, nghiến răng, cắn vật cứng và nhai kẹo cao su thường xuyên.

– Khi bạn nhai thức ăn, cần nhai cả hai bên hàm, tránh chỉ nhai một bên.

– Không nên thường xuyên há miệng lớn và lâu.

– Thường phải duy trì hàm dưới ở tư thế nghỉ: thư giãn cơ và lưỡi đặt mặt trong răng cửa giữa hàm trên, các răng hàm trên và dưới không nên chạm nhau.

– Giảm stress.

– Cần tạo lối sống lành mạnh, biết cách thư giãn, giảm stress.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *