Làm thế nào để cắt móng tay cho bé một cách an toàn

10 Tháng Mười Một, 2016

Để cắt móng tay cho các bé an toàn, lý tưởng nhất là các mẹ cắt lúc bé đang ngủ hay sau khi bé tắm xong. Sau khi mà bé tắm, móng tay mềm nên rất dễ cắt. Còn lúc bé ngủ nhằm hạn chế được bé quẫy, giãy khóc có thể làm mẹ cắt phạm vào trong da.

Nên có hai người lớn, thì một người ẵm giữ bé và một người thì cắt móng tay. Tránh tình trạng vừa cầm kéo vừa ôm bé cắt móng tay, nhất là với các người lần đầu làm mẹ bởi vì sự lóng ngóng của bạn có thể khiến công việc này sẽ trở nên khó khăn hơn. Cách chăm sóc con trẻ Chăm sóc sức khỏe trẻ em

Image result for Tần suất cắt móng tay cho bé

(Nguồn: Internet)

Chọn những chỗ sáng để cắt móng tay để đảm bảo được mẹ có thể thấy thật rõ. Để đảm bảo được an toàn cho bé, hãy sử dụng dụng cụ cắt móng dành riêng cho các trẻ em không sử dụng bấm móng tay của người lớn hay kéo lớn để cho trẻ cắt cho trẻ nhỏ. Nên cắt ngắn và móng dọc theo đường cong của các ngón tay, sau đó sử dụng giũa mài nhẹ nhàng những cạnh thô.

Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng miệng để cắn móng tay cho bé sơ sinh bởi vì sẽ dễ gây ra nhiễm trùng cho bé. Trường hợp mà vô tình bé bị chảy máu, hãy bình tĩnh sử dụng gạc vô trùng đắp lên vết thương, sau đó thì chỉ bôi chút kem mỡ kháng sinh dành cho các trẻ em là được mẹ nhé. Hướng dẫn cách tắm cho trẻ Tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà

Làm thế nào nếu bé bị chảy máu?

Nếu mà các mẹ vô tình làm bé bị chảy máu và bé la khóc thì bạn cũng hãy đừng hoảng hốt mà hãy sử dụng những dụng cụ y tế tại nhà để sát trùng và cầm máu cho các trẻ. Cực kì đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng gạc vô trùng đắp lên vết thương tới khi máu ngừng chảy, sau đó bôi thêm một chút kem mỡ kháng sinh.

Bạn cần lưu ý đừng băng bó vào vết thương nhỏ này bởi vì nó sẽ mang lại được cho trẻ sự khó chịu không cần thiết và thậm chí trong các lúc bạn không để ý và có thể trẻ sẽ mút vào vết băng. Tắm cho trẻ sơ sinh Những điều cần lưu ý khi tắm cho bé sơ sinh

Image result for Tần suất cắt móng tay cho bé

(Nguồn: Internet)

Sai lầm lớn nhất của rất nhiều bậc cha mẹ là đút ngón tay bị chảy máu của trẻ vào trong miệng để cầm máu. Điều này là cực kì không nên vì nó có thể khiến cho bé bị nhiễm trùng.

Hộp cứu thương của các bà mẹ phải có những sản phẩm dùng để vô trùng hay cầm máu cho các trẻ. Những sản phẩm này đều phải được khuyến cáo là không độc hại và có thể dùng được cho trẻ em.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *