Lời giải cho vấn đề làm gì để răng hết hô 1 cách hiệu quả

7 Tháng Hai, 2017

Răng hô chính là tình hình bị chìa ra làm cho vùng miệng trở nên mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí còn một vài trường hơp không thể khép môi lại được khi người mắc phải thả lỏng cơ môi. Và khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra trước, làm tăng cảm giác “hô”. Cũng có một số trường hợp hô răng ở cả hai phần hàm. Môi của người mắc bệnh căng và không thể tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên và biện pháp nhổ răng thường được chỉ định cho các trường hợp này.

Răng hô có nguyên do chủ yếu thuộc về bẩm sinh hay là do trong quy trình mọc răng vĩnh viễn mọc không chuẩn lạc, sai khác trong cấu tạo giữa răng và xương hàm. Răng hô thường được phân chia làm ba loại chính là hô do răng, hô do hàm hoặc là hô do cả răng và hàm. Mỗi nguyên nhân hô răng lại có cách thức điều trị khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Làm gì để răng hết hô một cách hiệu quả?

Răng hô do nhiều tác nhân và nếu phần răng hàm trên và răng hàm dưới không khít nhau nghĩa là hô do hàm thì phẫu thuật hàm sẽ là phương pháp duy nhất để gia tăng hiện tượng răng hô vẩu. Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tiếng để điều chỉnh lại cung hàm bằng việc cắt bớt xương hàm. tuy vậy, đây là 1 kỹ thuật khó và nếu không áp dụng đúng đắn kỹ thuật có thể gây nên nhiều rủi ro hay là không tạo được vẻ đẹp ưng ý.

Lời giải cho vấn đề làm gì để răng hết hô một cách hiệu quả1

>>> Trước và sau niềng răng hô tại nha khoa KIM

Hầu hết các trường hợp răng hô, răng mọc lệch lạc đều có thể được chỉnh sửa bằng việc niềng răng chỉnh nha. Đây là giải pháp sử dụng khí cụ để tác động vào phần răng hô, giúp dịch chuyển răng về vị trí cân chuẩn trên cung hàm. Niềng răng thường được tiến hành trong 1 khoảng thời gian lâu dài mới có thể nhận được kết quả ưng ý. quá trình niềng răng hô diễn ra từ 12-24 tháng tùy theo hiện trạng hô của từng người và trong khoảng thời gian đó, bạn thường xuyên phải tới phòng nha để điều chỉnh chính là khí cụ cũng như thay thế khay niềng nếu cần. Niềng răng chính là lời giải cho câu hỏi ‘“làm gì để răng hết hô 1 cách hiệu quả”’ bởi kỹ thuật chỉnh nha này có thể mang đến hiệu quả vĩnh viễn nếu được vận dụng đúng đắn cách thức và tuân thủ theo những kỹ thuật chuẩn của Hoa Kỳ.

Ở trẻ em, nếu được trị liệu sớm trước 1 tuổi, thì tỉ lệ nhổ bỏ răng số bốn để chỉnh răng ( từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong tới răng số 4 – kế bên răng nanh ) giảm xuống dưới mức 10%. bác sỹ chỉnh nha sẽ dựa vào sự tiến bộ của trẻ ở tuổi dậy thì để đem ra kế hoạch trị thích hợp và tốt nhất. Đối với người trưởng thành thì quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra phức tạp hơn và hiệu quả đạt được cũng lâu hơn.

>>> chi phí niềng răng hô ở Hà Nội

Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô ít và chủ yếu là ở hai răng cửa thì niềng răng không phải là phương pháp tối ưu khi mức chi phí rất cao và thời gian chỉnh nha khá dài. khi đó, bọc răng sứ sẽ chính là phương pháp hoàn hảo nhất, bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ mài răng để chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. quá trình bọc sứ chỉ diễn ra hai lần hẹn trong vòng 4 giờ, răng sẽ trở nên cân chuẩn và có màu sắc tự nhiên nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *