Mưa Và Kí Ức (Phần 1)

30 Tháng Ba, 2015
“Em nói em yêu nắng, nhưng lại che chắn kĩ càng khi trời nắng tươi. Em nói em yêu mưa, nhưng lại vội tung ô khi từng giọt mưa từ trời rơi xuống. Vậy nên anh sợ, khi em nói yêu anh…”

Tôi còn nhớ rõ những lời cuối cùng khi chia tay anh nói với tôi. Thật ra, anh lấy những lời đó ở đâu ra vậy chứ. Sai hết cả, bằng chứng là giờ tôi đang ở đây, dưới cơn mưa này, mà gặm nhắm kỉ niệm xưa. Những kí ức mà tôi chư bao giờ quên cả,kể khô bên cạnh tôi lúc này không có anh nữa. Tôi gặp anh vào một ngày trời mưa nhẹ, lất phất bay.

Xem những truyện ngắn khác:
– Cơn Mưa Quá Khứ
– Ngoảnh Lại Sau Những Cơn Mưa

Khung cảnh lãng mạn, nhưng hoàn cảnh thì không giống như vậy chút nào. Tôi bị hư xe, loay hoay một lúc cũng chẳng biết làm sao. Lúc đó, đường phố tấp nập lắm. Nhưng không ai để ý đến tôi cả, mọi người bận rộn với suy nghĩ của mình. Tôi buông một tiếng thở dài, và tôi đã thầm ước rằng, có ai đso giúp tôi lúc này. Có lẽ, tôi sẽ mang ơn họ rất nhiều. Mưa vẫn cứ rơi, và càng thêm nặng hạt. Ông trời ơi, có thương xót cho đứa con gái bé bỏng như tôi không?


Nhưng may mắn thật, cuối cùng cũng có một chàng trai trạc tuổi tôi, tiến đến và hỏi: “ Này, em có cần giúp đỡ không?” Tất nhiên, tôi gật đầu. Và anh sửa xe giúp tôi. Lúc sửa xong, anh còn chỉ tôi cách sửa để lỡ có bị hư nữa thì biết đường mà lần. Rồi anh đi, chào tạm biệt bằng nụ cười tỏa nắng làm tim tôi xao xuyến. Thế là, tôi bắt đầu để ý về anh, “điều tra” về anh, và biết được anh học cùng trường với tôi, trên tôi một lớp. 
Có vài lần cố tình tôi đi ngang lớp anh, để gặp lại anh. May mắn là anh cũng nhận ra tôi. Thế là nói chuyện, thế là quen. Tình cảm giữa tôi và anh bắt đầu một cách nhẹ nhàng, trong sáng. Tôi cùng anh dạo hết đường này đến đường nọ, lê la quán này đến quán kia. Sở thích của chúng tôi giống nhau, nên cả hai đều không bị gượng ép. Cứ tự nhiên thỏa mình trong yêu thương, trong hạnh phúc, bên anh, tôi bình yên đến lạthường
Nguồn: truongton.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *