Muốn Có Được Hạnh Phúc Phải Không Ngừng Nỗ Lực Trong Cuộc Sống

28 Tháng Tư, 2016
Hãy dừng lại lối suy nghĩ hưởng thụ truy cầu hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày ngay đi vì nếu không có sự cố gắng thì hạnh phúc cũng chỉ là những điều vô nghĩa thoảng qua trong cuộc đời của chúng ta.
Đừng mong bạn được xài thoả thích mà chẳng phải nghĩ đến chuyện tiền nong. Bởi bạn sẽ chẳng thể hiểu một cách chính xác giá trị của đồng bạc cũng như trân trọng công sức của người làm ra nó. Hãy mong bạn có đủ sáng suốt , đủ sáng ý để biết xài một cách có lí trí, đủ sức khoẻ và sự chuyên cần để làm việc , kiếm sống mà không phải dựa dẫm vào người khác.

Xem thêm các bài viết khác:
– Cưỡi Lên Những Ngọn Sóng Của Hy Vọng
– Hãy Chia Sẻ Sự Thân Tình Với Những Ai Đáng Có Nó Nhé Bạn

Đừng mong bạn vượt qua các kì thi một cách trôi chảy mà không để ý học , biết chơi nhạc cụ , thông thạo nhiều tiếng nước ngoài mà không để ý tập luyện hằng ngày. Bởi bạn sẽ không bao giờ được trải qua những đêm hùi hụi cày bài , những buổi tập đàn , những ngày luyện tiếng nước ngoài say mê không biết mỏi mệt để rồi vỡ oà trong những nụ cười , những giọt nước mắt chiến thắng. Hãy mong bạn có đủ sự kiên nhẫn , niềm mê say và khao khát để chạm tay tới những mục đích của cuộc đời.
 Đừng mong tình yêu của bạn với ai đó chỉ có sự ngọt ngào và nồng cháy. Bởi bạn sẽ chẳng thể được nếm tất cả cung bậc xúc cảm của tình yêu: hạnh phúc , khổ đau , giận hờn , ghen , … một đôi hiểu lầm nhỏ sẽ giúp bạn và người ấy gắn bó và thương yêu nhau hơn. Hãy mong bạn có đủ sự chín chắn để tìm cho mình một tình yêu thực sự , đủ vào những vấn đề thuộc bản chất và có ý nghĩa nhất để hiểu tình cảm của ai kia , có đủ tha lỗi và khoan dung để cảm thông và dung thứ cho những thiếu sót nhỏ của tình yêu.
Đừng mong cuộc sống không có có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn mà chỉ toàn là niềm vui và hạnh phúc , bởi thiếu những hạt sạn nhỏ bạn sẽ không bao giờ biết thế nào là lòng gan dạ , sự bình tĩnh và tinh thần kiên định là hy vọng tốt nhất để vượt lên trên những khốn khó của thế cuộc , bởi nếu chỉ có màu hồng , bạn sẽ chẳng thế nào khám phá vẻ đẹp của những gam màu khác cũng như thường thể nhìn thấy mặt trái của niềm vui và hạnh phúc – những điều luôn hiện hữu trong thế cuộc mỗi người.
Ai sinh ra trên đời cũng mong mình được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Có chăng điều đó phát xuất từ sự hoàn mĩ mà chúng ta luôn kiếm tìm trong cuộc sống , chẳng có gì sai nếu ta nói đó là ước vọng lớn nhất của bản thân. Nhưng bạn ơi , cuộc sống chỉ ăm ắp niềm vui và hạnh phúc liệu có thực sự mang đến cho chúng ta nhiều thứ nhất?

Hãy bớt trông mong mà thay vào đó là làm việc và không ngừng cố gắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *