Nên Nấu Các Món Hấp Nhiều Hơn Để Giảm Lượng Chất Béo Trong Cơ Thể

28 Tháng Tư, 2016
Hiểu rõ được lợi ích vượt trội của các món hấp đối với sức khỏe gia đình mình , nhiều bà nội trợ đang gắng gổ “tập” cho cả nhà làm quen dần với cách thức chế biến này.
Với các bà nội trợ , vấn đề được quan tâm nhất khi đi chợ là vấn đề vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm: làm sao chọn được bó rau sạch , không thuốc trừ sâu , miếng thịt , con cá thật tươi… Chưa dừng lại ở đó , chuyện chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bảo bữa ăn giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe cho cả nhà cũng là cả một vấn đề với các bà mẹ. Chị Hải Anh ( Q.Phú Nhuận , TPHCM ) chia sẻ: “Ông xã mình bị mỡ trong máu cao hơn mức cho phép. Thành thử khi nấu ăn phải ngăn lại trong một giới hạn nhất định dùng dầu ăn tức là cũng phải ít nấu các món chiên xào mà ưu tiên các món hấp”.
Không chỉ đến khi trong gia đình có người mắc bệnh và phải thực hành các chế độ kiêng cữ , nhiều gia đình đã “chủ trương” ưu tiên các món hấp để chủ động giảm lượng mỡ nạp vào thân thể. Bên cạnh đó , cách chế biến này còn giúp bảo toàn lượng vitamin và khoáng chất có trong thức ăn. Theo nguyên tắc , nhiệt độ càng cao , thời kì làm chín càng lâu , càng ngâm lâu trong nước thì nguy cơ vitamin và khoáng chất bị gây thiệt hại nhiều càng lớn. So với các cách chế biến thường nhật , phương thức hấp chắc chắn các vi chất như vitamin B , B12 , C , Biotin , Canxi , phốt pho , Kẽm , Kiềm… vẫn được ngăn lại trong một giới hạn nhất định trong thực phẩm.
“Tập” cho cả gia đình làm quen với món hấp
Dù hiểu rõ lợi ích của món hấp , nhiều bà nội trợ vẫn chưa thể ứng dụng cách chế biến này thường xuyên vì chồng con thường “nhăn mặt” với khẩu vị nhàm chán của các món ăn này. Ngoài việc buộc chồng con tuần theo “kỷ luật thép” , các bà mẹ hãy thử linh hoạt trong việc kết hợp các loại gia vị. Những món hấp thoạt nghe rất không đơn giản như cá hấp xì dầu , sườn non hấp gừng , gà hấp hành , gà hấp cải bẹ xanh… thật ra đều rất dễ chế biến nhờ việc thêm hoặc ướp các gia vị trong quá trình chế biến.
Bên cạnh đó , các bà mẹ ngại ngần thực hành món hấp do phải để các món ăn được tươi mới thì hấp mới ngon. Hiện nay , ngoài các công cụ truyền thống như nồi , nồi hấp , chúng ta còn có xác xuất luộc hấp bằng các thiết bị gia dụng khác mà điển hình là lò vi ba rất tiện dụng
Hơn thế nữa , chiếc lò vi ba này còn có công năng nướng không hề kém cạnh các lò nướng thường nhật , đủ sức cho ra lò những món nướng thơm ngon. Đặc biệt , khoang lò rộng Maxflat cho phép tận dụng tối đa dung tích khoang chứa. Tức là , thay vì phải đặt thực phẩm trên đĩa thủy tinh và xếp thành vòng tròn như những lò vi ba thường nhật khác , bạn chỉ cần đặt thực phẩm tại bất kỳ vị trí nào trong lò mà thức ăn vẫn chín đều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *