Những Điều Bạn Cần Chú Ý Khi Chọn Landing Page Để Seo Một Website

29 Tháng Tư, 2016
Những sai lầm khi chọn Landing page trong quá trình làm SEO sẽ khiến bạn tốn thêm ít nhất 40% công sức SEO từ khóa!
Landing Page hay gọi là trang đích ( trang mục tiêu ) của một trang web được tối ưu hóa , nhằm hướng tới người dùng nội dung của nó tập kết vào người xem , có thể là 1 chủ đề , 1 bài giới thiệu về dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó. Trong SEO , landing page đóng vai trò là đích đến của người truy cập khi họ click từ công cụ tìm kiếm và trang này được nỗ lực tối ưu hóa một cách tối đa.

Xem thêm các bài viết khác về kiến thức seo:
– Một Vài Hướng Dẫn Về Seo Cho Những Bạn Mới Vào Nghề
– Điều Gì Ảnh Hưởng Đến Quyết Định Mua Hàng Của Khách Hàng Lớn Nhất

Việc chọn đúng landing page có tác dụng rất quan trọng giúp bạn SEO từ khóa một cách dễ dàng và công hiệu. Dưới đây , chúng tôi sẽ phân tách và hướng dẫn tỉ mỉ độc giả thủ pháp chọn lựa một cách chính xác landing page giúp việc SEO thanh nhàn hơn bao giờ hết.
Đầu tiên cần xác định rõ SEO dưạ trên từ khóa , từ khóa biểu đạt mong muốn và ý nghĩ của người dùng. Chính bởi thế , xuất phát điểm sâu xa của việc chọn Landing page Ấy là mong muốn và ý nghĩ của người dùng , họ chờ mong điều gì khi thực hiện kiếm với từ khóa đó.
Dựa trên phân tách từ khóa , người làm SEO cần thấu hiểu nhu cầu của người kiếm để đưa tới họ những thông cáo bổ ích nhất và chính sự tận tâm với người dùng sẽ khiến Google đánh giá cao website của bạn.
Cụ thể như thế này , chẳng hạn như là bạn search tên bài hát ”Người đàn bà hóa đá” , Google sẽ ưu tiên những kết quả tìm kiếm là các trang san sẻ nhạc như mp3.zing.vn. Khi bạn search ”quảng cáo” , Google sẽ ưu tiên trang san sẻ Video là Youtube vì thường các bậc cha mẹ search clip quảng cáo để dụ dỗ các bé.
Bạn đã dần hiểu Sự tình chưa? Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn nhé.
Có hai dạng landing page chính:
Landing trên website mình sở hữu
Landing page trên các website không thuộc mình sở hữu ( Youtube , webtretho , … )
Việc chọn landing page trên các website không thuộc mình sở hữu thường được gọi là ”SEO ký sinh”. Giá dụ , bạn SEO từ ”mua đồ trên lazada có tốt không” thì bạn sẽ chọn các diễn đàn như webtretho , lamchame hay các báo mạng uy tín vì người dùng cần thông cáo đánh giá đa chiều và khách quan. Việc chúng tôi chọn SEO ký sinh trên các landing page đó sẽ giúp bạn chiếm lĩnh Google một cách dễ dàng.
Về chủ đề SEO ký sinh , seoantoan xin hẹn các bạn vào một dịp khác sẽ san sẻ các case study cụ thể hơn , còn trong bài viết này chúng tôi sẽ chú trọng vào việc phân tách sâu hơn vào việc chọn landing page trên website bạn sở hữu để giúp bạn có chiến lược SEO công hiệu. Có một số nguyên tắc cơ bản như sau:
Từ khóa khó đặt tại trang chủ , page hoặc chuyên mục
Từ khóa phải đặt trong tiêu đề bài viết
Trường hợp website mới tạo chưa có thứ hạng thì bạn có thể sử dụng nguyên tắc trên để phân nhóm từ khóa và tuyển trạch landing page phù hợp rồi , tuy nhiên khi website của bạn đã có thư hạng thì sao?
Landing page đã có thứ hạng phù hợp nhu cầu kiếm của người dùng , thứ hạng tốt thì chọn luôn landing page này
Landing page đã có thứ hạng nhưng thứ hạng thấp và chưa phù hợp theo nguyên tắc chọn landing page thì không chọn mà sẽ chọn landing page mới hoặc landing page phù hợp làm SEO

Rất đơn giản vậy thôi , chúc bạn vận dụng Thành tựu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *