Những động tác yoga làm giảm đi cơn đau lưng

4 Tháng Chín, 2016

Tư thế chim bồ câu (Pigeon Pose)

Có thể cho rằng tư thế này là một thiên thần cứu cánh. Vì với tư thế này có thể làm giảm cơn đau lưng, mở rộng các cơ như cơ xương chậu, mở rộng hang và mở rộng cơ hông. Tư thế chim bồ câu sẽ không gây sức nặng đối với cơ lưng nên sẽ hạn chế đau lưng, đồng thời cải thiện độ dẻo của lưng dưới.

Kết quả hình ảnh cho Estrogen là "chìa khóa" để giúp giữ mật độ xương ổn định

(nguồn: internet) 

Tư thế cây (Tree pose)

Tư thế này mang đến cho bạn cái nhìn vừa vững chắc, vừa duyên dáng. Tư thế này đòi hỏi bạn phải mở mắt, cơ thể phải đứng thăng bằng hơn. Nhờ đó mà con người ta sẽ luôn cân bằng được tâm trạng, cải thiện độ tập trung, và vùng chân luôn săn chắc và khỏe mạnh.

Tham khảo bí quyết trị nám cho chị em sau sinh với viên uống transino

Tư thế cây còn có công dụng hữu ích cho những người đau thần kinh tọa, lệch vai, và cong, vẹo cột sống.

Tư thế cầu vồng (Bow pose)

Tư thế này mang lại cho bạn sự đàn hồi, dẻo dai cho chỗ vùng lưng và những khớp ở lưng không bị tê cứng. Tư thế cây cầu nhằm tăng cường khả năng hoạt động của những cơ ở vùng lưng và việc hoạt động của các cơ này linh hoạt hơn, làm giãn ra xương sống, các cơ, dây chằng và dây thần kinh có độ đàn hồi, độ dẻo dai tốt hơn. Ngoài ra, tư thế này còn phòng ngừa đau thắt lưng dưới.

Kết quả hình ảnh cho Tư thế cầu vồng (Bow pose)

(nguồn: internet) 

Tư thế Shalabhasana

Tư thế này từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc là những động tác vô cùng đơn giản. Tuy là những động tác thư giãn đơn giản nhưng những lợi ích mà tư thế này mang lại không hề nhỏ so với sinh lý và thể chất đâu nhé.

Hãy nằm ngửa và để hai tay dang dọc theo hai bên của cơ thể đồng thời lòng bàn tay hướng lên trên, chân mở rộng và thăng bằng. Để cho cơ thể, và tâm trí được thư giãn.

Xem chi tiết cách làm đẹp da toàn diện với tinh chất nhau thai heo dr select

Tư thế dựa tường (Wall Plank Pose)

Bạn đứng chống hai tay vào tường. Giữ chặt hai bàn tay dựa tường, giữ thẳng chân rồi nhẹ nhàng chùng bụng xuống tạo thành những đường cong ở lưng giúp cho hai bên xương sườn và chỗ vùng bụng di chuyển nhịp nhàng. Rồi bạn lại giữ thẳng lưng.

Lúc này cơ bụng sẽ hoạt động một cách liên tục, không chỉ giúp cho lưng khỏe mà còn giúp cho việc thu gọn vòng eo nữa.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Tư thế con châu chấu (Grasshopper pose)

Tư thế này tạo nên sự đàn hồi cho cột sống, nó sẽ tăng độ co giãn và giảm đau ở vùng xương hông, vùng thắt lưng. Những người bị thoái hóa đĩa đệm có thể được điều trị bằng cách tập luyện tư thế châu chấu. Với các động tác massage nhẹ nhàng có thể đẩy lùi được chứng đau lưng.

Cũng do mang lại sự linh hoạt, sức bền, độ dẻo dai cho chỗ vùng lưng mà tư thế châu chấu được xem là tư thế hiệu quả nhất trong số những bài tập yoga hiệu quả khắc phục chứng bệnh đau lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *