Những lời khuyên hữu ích chăm sóc răng miệng hàng ngày

17 Tháng Mười, 2016

Những nha sĩ thành viên Liên hiệp sức khỏe răng miệng của Pháp vừa đưa ra khuyến nghị của họ trong lĩnh vực này. Mục đích cập nhật những dữ liệu khoa học mới nhất có tính đến các thay đổi trong lối sống của chúng ta. Sau đây là những khuyến nghị của họ.

Đánh răng 2 lần một ngày có đủ không?

Image result for Đánh răng 2 lần một ngày có đủ không?

(Nguồn: Internet)

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng miệng của những bạn sẽ không xuất hiện rất nhiều mảng bám cùng với ba lần đánh răng (3 phút tổng cộng) trong một ngày so với hai lần đánh răng (2 phút tổng cộng) trong ngày. Đánh răng vào buổi sáng và buổi tối (trước khi đi ngủ) được cho là đủ để có một chế độ vệ sinh răng miệng thật sự đúng cách và giảm nguy cơ sâu răng. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Nhưng cần phải tôn trọng thời gian mà bạn đánh răng. Trung bình bạn chỉ đánh 2 phút đánh răng cùng với bàn chải điện, từ 43 đến 57 giây với một bàn chải đánh răng bằng tay. Với lợi mỏng hay rất dễ bị tổn thương, bàn chải điện đôi khi hoạt động quá nahnh và mạnh, không phù hợp. Vì thế, trong trường hợp này, ta nên sử dụng kem đánh răng chứa fluoride.

Nhai kẹo cao su sau khi ăn

Đây không phải là điều dạy bảo, mà đây chính là lời khuyên của nha sĩ ! Vì bởi nhai kẹo cao su sẽ kích thích sản xuất nước bọt khác với khi bạn tiết nước bọt mà không ăn gì: lượng bicarbonate (chất khử trùng) và khoáng chất (bảo vệ) được tiết ra sẽ nhiều hơn. Nước bọt có ích này giúp cho bạn trung hòa axit còn lại trong miệng sau khi ăn. Nhưng bạn nên cần hãy cẩn thận.

Để việc nhai kẹo cao su có được hiệu quả, bạn phải nhai trong vòng khoảng 20 phút sau khi ăn và tất nhiên hãy chọn kẹo cao su mà không đường (không có nguy cơ xảy ra sâu răng). Các loại kẹo cao su chứa hàm lượng polyol thấp (như Freedent) chứa đường không lên men (xylitol) giúp cho bạn ngăn sự gia tăng của vi khuẩn trong miệng. Nhai kẹo cao su cũng giúp cho bạn chống khô miệng, bệnh gặp thường xuyên sau độ tuổi 60 tuổi vì bởi tuyến nước bọt có dấu hiệu hoạt động không tốt.

Dùng chỉ nha khoa mỗi tối

Image result for Dùng chỉ nha khoa mỗi tối

(Nguồn: Internet)

Trong những yếu tố góp phần làm cho bạn bị tình trạng sâu răng đó là những mảnh vụn thức ăn còn bám lại trong răng miệng của bạn. Để làm sạch miệng, hãy sử dụng chỉ nha khoa. Theo những nha sĩ, dùng chỉ nha khoa 1 lần một ngày là đủ, tốt nhất là vào các buổi tối, cho khoảng trống giữa những răng, sau khi đánh răng và xúc miệng. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Giải pháp khác: trang bị một microjet (thiết bị máy bay phản lực nhỏ) hoạt động trên vùng kẽ răng (như Airfloss, Philips) thường dùng cho những hộ gia đình bằng cách phun một ít khí giữa những chiếc răng. Bạn sẽ có được một chiếc miệng siêu sạch. Nhưng bạn phải hỏi ý kiến của nha sĩ của bạn trong trường hợp nướu của bạn rất mỏng.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *