Những Nghề Nghiệp Dễ Khiến Bạn Bị Trầm Cảm Nhất Hiện Nay

17 Tháng Tư, 2015
Nhân viên y tế, người trông trẻ, người làm công tác xã hội, lao động trong ngành giải trí… có khả năng bị trầm cảm cao.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác:
– Nhau Thai Cừu Tốt Cho Sức Khỏe Và Nhan Sắc Của Phụ Nữ Như Thế Nào
– Vai Trò Quan Trọng Của Vitamin D Đối Với Cơ Thể Chúng Ta

 Có một điều mà ít ai trong số chúng ta nhận ra rằng có một số công việc có thể khiến cho người làm việc dễ mắc căn bệnh trầm cảm hơn bao giờ hết. Nguyên nhân chủ yếu là do những công việc này dễ khiến con người ta đối mặt với stress, công việc thay đổi liên tục và không kiểm soát được thời gian biểu, làm việc liên tục với cường độ cao.


Tuy nhiên đa số những người này lại có kinh nghiệm trong việc kiểm soát tình trạng của bản thân và có khả năng tự chăm sóc và biết khi nào cần sự giúp đỡ từ người khác.

Nghề chăm trẻ em hoặc những người bị bệnh tại gia:

Những người làm nghề này phải đối mặt với những công việc đại loại như là: cho ăn, tắm rửa và chăm sóc cá nhân… Tuy nhiên những người được phục vụ thì thường không có khả năng thể hiện lòng biết ơn hay ghi nhận những nỗ lực của người làm những công việc này. Thiếu một lời động viên rất khó khiến người làm cảm thấy được khích lệ và thoải mái hơn trong công việc của mình.

Nhân viên y tế:

Những người thuộc phạm vi này bao gồm các bác sĩ, y tá và các nhà trị liệu cho bệnh nhân. Công việc này phải liên tục có mặt chăm sóc người khác và hầu như bị chiếm mất thời gian chăm lo cho bản thân. Áp lực từ công việc liên tục và đối mặt với áp lực vì ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của người khác. Ngoài việc đối mặt với bệnh nhân họ còn bị áp lực từ một phía khác đó là người nhà bệnh nhân.Nhân viên phục vụ đồ ăn:

Chỉ cần nghe tên chắc hẳn các bạn đã đoán ra được phần nào nguyên nhân khiến những người này bị mắc bệnh trầm cảm rồi đúng không ạ. Đây là công việc được trả công rất thấp so với những công việc khắc. Họ phải làm theo yêu cầu của khách hàng liên tục trong ngày. Đồng thời áp lực phàn nàn từ khách hàng hay từ chính quản lý của họ. Một thống kê tại Mỹ cho thấy có đến 10% số nhân viên làm nghề này bị mắc bệnh trầm cảm trong năm vừa qua. Một con số không hề nhỏ đối với số lượng nhân viên làm nghề phục vụ đồ ăn.

Nhiều khách hàng thậm chí có thể có những hành vi cư xử thô lỗ, thiếu văn hóa và có nhiều lúc còn dùng bạo lực với nhân viên phục vụ.
Tất cả các bài viết trên http://eurekacoffeeshop.blogspot.com/ đều được sưu tầm trên các website uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *