Niềng chỉnh răng có tác động gì không cho độ chắc khỏe của răng?

10 Tháng Sáu, 2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một thắc mắc rất đang muốn nha sỹ tư vấn giúp đỡ là chỉnh răng có ảnh hưởng gì không ạ? Liệu sau khi niềng răng xong thì độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng chứng minh được tốt không vậy bác sỹ? Bởi tại em có nghe một số thông tin là niềng xong răng bị yếu đi không biết thực hư thế nào ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Kim Ngân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với mọi người. Về thắc mắc: “Niềng răng có ảnh hưởng gì không cho độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Với sự không chính xác lệch lạc của răng, đặc biệt khi không chuẩn xác lệch lạc nặng và trên nhiều răng thì niềng chỉnh răng là niềng răng chỉnh nha là giải pháp chữa trị cực kì tốt xét trên nhiều khía cạnh lợi ích. Tuy thế, do có một số điện thoại tình trạng chỉnh nha niềng răng không bảo đảm đã dẫn tới Những vấn đề bất cập vững chắc. Vô hình chung điều này đã làm cho chỉnh răng bị “đánh đồng” sinh ra tâm lý nghi ngại ở người niềng răng hoặc có dự định chỉnh răng. Vậy chi tiết và cụ thể vấn đề này như thế nào?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không cho độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng? 1chỉnh nha niềng răng là phương pháp độc nhất vô nhị chỉnh hình được răng sai lệch

coi thêm: cách làm giảm răng hô

niềng răng có ảnh hưởng gì không cho độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng?

thực chất của chỉnh răng là kéo chỉnh nha niềng răng bằng lực để thay đổi phương – chiều – thế răng và nơi của răng trên cung hàm. Lực này làm ra từ Những khí cụ đặc biệt gắn trên răng. Vì vậy răng vừa phải chịu lực kéo, vừa chịu lực tì đè của khí cụ nên ít nhiều có Các tác động là dễ dàng hiểu.

Song cũng về thực chất sự tác động này chỉ có tính chất tạm thời. Theo đúng quy luật, khi răng đã niềng ổn định, độ chắc khỏe của răng sẽ trở lại như cũ, không ảnh hưởng tới ăn uống và nhận thấy của răng. Cho nên khi đấy không cần băn khoăn việc chỉnh nha niềng răng có ảnh hưởng gì không.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không cho độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng? 2thực hiện niềng chỉnh răng tại bệnh viện uy tín bạn sẽ không phải lo lắng việc chỉnh nha niềng răng có hại không.

Nếu có tác động thường chỉ xảy ra trong khi đang mang khí cụ niềng và sau khi mới tháo khí cụ ra khỏi răng khi kết thúc chữa trị. Thời điểm này, người niềng có thể gặp phải một số tình huống như: Răng nhạy cảm và yếu hơn Bình thường, ăn nhai kém hơn trước, môi lưỡi có nhận thấy vướng víu hơn,…

tới khi niềng kết thúc, răng ổn định dần ở nơi mới thì cảm giác sẽ trở lại như cũ, không thấy nhạy cảm hay ê kến, yếu răng, cảm giác cắn xé cũng trở lại Thường thường.

* Chỉ trong Những trường hợp đặc biệt sau khi trải qua niềng chỉnh răng, hoàn toàn có thể gặp phải Các vấn đề như răng yếu đi, phải mang hàm duy trì nhiều tháng, nhiều năm, bị sâu răng sau niềng, mòn men răng sau niềng, thậm chí bị bật lồi chân răng khi niềng,… Đây là tình huống khiến nhiều người nảy sinh nghi ngại niềng chỉnh răng có hại cho sức khỏe không.

Niềng răng có ảnh hưởng gì không cho độ chắc khỏe và tuổi thọ của răng? 3Nếu có chế độ vệ sinh và giữ gìn tốt, bạn sẽ có ca chỉnh răng thành công

coi thêm: niềng chỉnh răng thưa bao nhiêu tiền

Các tình huống này xảy ra khi bạn mang chỉnh nha niềng răng tại địa chỉ không đảm bảo, công nghệ chỉnh răng của chuyên gia nha khoa không tốt, ít kinh nghiệm. Hoặc cũng có thể do bản thân nền răng cũng như xương hàm của bạn quá mức yếu và nhạy cảm làm cho sau khi tháo khí cụ niềng vẫn phải đeo hàm duy trì để ổn định răng. Ngoài ra, chương trình chăm sóc và giữ gìn của bạn trong khi niềng không tốt cũng sẽ làm cho chỉnh răng gặp phải Các rắc rối.

Cho nên để không phải thắc mắc nhiều niềng răng chỉnh nha có tốt không thì nên thận trọng khi chọn địa chỉ niềng và có chương trình chăm sóc răng kỹ càng trong khi niềng để Phòng tránh Những nguy cơ cho răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *