Niềng răng bị hóp má không, mức độ ảnh hưởng như thế nào?

22 Tháng Năm, 2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Nghe nói là niềng răng bị hóp má không vậy ạ? Như thế niềng răng chỉnh nha có bị xấu đi không ạ? Vì mặt em vốn đã nhỏ rồi mà má hóp nữa thì hơi xấu nên em khá lo ạ. cầu mong chuyên gia nha khoa trả lời thêm giúp đỡ em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Liên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Liên đã tin tưởng và tâm sự băn khoăn với mọi người. Về thắc mắc: “chỉnh răng bị hóp má không, mặt có xấu đi không?” của bạn, mọi người xin được trả lời chi tiết như sau:

Những tác động của lực kéo niềng chỉnh răng sẽ giúp cho răng di chuyển. Chính sự di chuyển này của răng sẽ làm nên Những đổi thay không chỉ ở răng mà còn ở vòm hàm. Điều này tác động trực tiếp tới thắc mắc của bạn về việc má bị hóp khi niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng bị hóp má không, mặt có xấu đi không? 1Ai niềng răng cũng lo lắng và cân nhắc vì nhiều vấn đề

xem thêm: phải làm thế nào để chữa răng hô

chỉnh nha niềng răng bị hóp má không, mặt có xấu đi không?

Do vòm hàm có sự đổi thay nên cả phần hàm mặt phía dưới từ gồ má trở xuống đến cằm cũng sẽ có Những thay đổi.

Sự thay đổi này như thế nào tùy thuộc vào từng giai đoạn khi mới niềng hoặc niềng một thời gian hoặc sau khi đã chỉnh nha niềng răng hoàn chỉnh.

Khi mới niềng, hàm răng có nhiều sự đổi thay và nhận thấy khá rõ nét sự khác biệt giữa trước và sau khi niềng. Nhưng về hình dạng vòm hàm, trong khoảng 3 – 4 tháng đầu sẽ hơi hóp vào khiến má người niềng chỉnh răng bị hóp. Đó là Nguyên do mà bạn thấy số đông người thắc mắc chỉnh nha niềng răng bị hóp má không.

Niềng răng bị hóp má không, mặt có xấu đi không? 2chỉnh răng làm hóp má hay tạo cho mặt hài hòa hơn?

xem thêm: chỉnh răng thưa mất bao lâu

Nhưng Đó là tình trạng không hê phổ rộng, vẫn có Những người không bị hóp má. Việc bị hóp má này là do một phần xương hàm đang thay đổi, một phần khác do trong thời gian đầu người chỉnh nha niềng răng chưa quen với mắc cài gắn trong miệng nên ăn uống kém, sụt cân nên khuôn mặt sẽ có phần hóp lại.

tình trạng hóp má này thường xảy ra với Những người có răng sai lệch lạc nặng, răng khểnh nhiều và hô vẩu nặng vì sự đổi thay của vòm hàm sẽ khá dữ dội.

Niềng răng bị hóp má không, mặt có xấu đi không? 3Góc hàm bạnh được vuốt thanh mảnh lại sau niềng răng chỉnh nha, không hề hóp má

Sau khi niềng răng chỉnh nha hoàn thành, cấu trúc vòm hàm sẽ đạt được sự cân đối và hài hòa với cả khuôn mặt. Theo đấy, người vốn có vòm hàm hẹp sẽ có độ mở ra, người có vòm hàm bạnh rộng lại trở nên thon thả gọn. Không ít cô gái sau khi niềng khuôn mặt đã trở nên thon theo dáng V-line thanh thoát.

Vậy nên Nếu như hàm răng bạn quá khấp khểnh cần niềng chỉnh cho đẹp thì không nên băn khoăn việc chỉnh nha niềng răng bị hóp má không. Ca điều trị sẽ mang đến cho bạn Những thay đổi tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *