Niềng răng kéo dài trong thời gian bao lâu thì tháo niềng?

11 Tháng Tư, 2017
Câu Hỏi:

bác sỹ cho em hỏi 1 vấn đề về thời gian niềng răng đó là niềng răng cực nhanh bao lâu thì mới tháo niềng được ạ? Em có 2 răng khểnh giờ muốn muốn niềng nhưng vì điều kiện công việc giao tiếp đeo niềng thì hơi mất tự nhiên. vì vậy em muốn tham khảo trước thời gian trị để chủ động sắp xếp công việc trước khi niềng ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ! (Lê Diễm Phương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Diễm Phươngđã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng cực nhanh bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trong toàn bộ các kỹ thuật trị liệu nha khoa, niềng răng là phương pháp duy nhất có công dụng chỉnh hình răng và cũng là dịch vụ điều trị nha khoa mất thời gian nhất để hoàn thành. Đây cũng chính là vấn đề lớn nhất mà bệnh nhân niềng răng luôn băn khoăn trước khi tiến hành chữa.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 1Niềng răng là kỹ thuật nha khoa cần được khá nhiều thời gian để áp dụng

Có thể bạn quan tâm: cách tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt tại Hà Nội chuẩn nha khoa

Cụ thể niềng răng cực nhanh bao lâu thì tháo niềng?

hầu như những người niềng răng đều lo ngại và thấy ái ngại về thời gian niềng răng là bao lâu. bởi vì để hoàn thành một ca trị liệu, thông thường một ca niềng răng có thể kéo dài trong khoảng từ 15 – 18 tháng.

Đó là khoảng thời gian bình quân tính trên đại hầu hết các ca chữa trị. Vì trong thực chất, với từng người bệnh khác nhau, thời gian niềng răng có thể nhanh hơn hay là chậm hơn khoảng dao động trên. Có thể mất hơn 24 tháng, 24 tháng rưỡi, nhưng cũng có trường hợp lại chỉ cần khoảng sáu – 12 tháng.

Như vậy niềng răng cực nhanh bao lâu phụ thuộc vào hiện trạng sai lệch răng cụ thể của người trị liệu. cấp độ sai lệch răng càng lớn thì khoảng thời gian này càng kéo dài. Ngược lại, nếu hàm răng chỉ sai lệch nhẹ, nền răng và xương hàm không quá rắn chắc, sức khỏe các răng tốt thì quá trình chạy răng sẽ rất thuận lợi và nhanh. người bệnh khi đó không phải chờ đợi lâu và có thể tháo niềng để kết thúc chữa trị sớm.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 2Niềng răng nhanh hay chậm không quan trọng bằng việc răng bạn rục rịch có tốt hay không

Xem thêm: Niềng răng có đau không quyết định bởi những yếu tố nào?

Cũng vì vậy, hầu như các trường hợp để xác định được gần chính xác nhất niềng răng nhanh nhất bao lâu, người bệnh cần trải qua tới thăm khám trực tiếp của bác sỹ. dựa theo các dữ liệu tới thăm khám chi tiết, bác sỹ mới có thể đưa ra cho bạn khoảng thời gian dự liệu niềng răng chuẩn nhất.

nhưng dù niềng răng mất thời gian thì sự kéo dài của thời gian chữa trị này không phải là điểm hạn chế của niềng răng như mọi người vẫn nghĩ. Đó là cấu tạo riêng của một kỹ thuật điều chỉnh răng ở các yếu tố về vị trí, xoay chuyển phương chiều và thế răng. Nếu niềng răng kết thúc trong thời gian quá ngắn thì hẳn không phải là điều đáng mừng cho bạn. bởi vì tổ chức răng rất rắn chắc, muốn chuyển đổi sự sai lệch của răng cần phải những liên quan lực nhẹ nhàng để răng dịch chuyển cũng như có những thay đổi thật chậm rãi, từng chút 1. Nếu lực kéo xiết mạnh làm răng dịch chuyển nhanh chóng bất thường sẽ gây hại cho sức khỏe của răng, hoàn toàn không đáng hy vọng như chúng ta vẫn nghĩ.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 3Thời gian niềng răng kéo dài là điều hoàn toàn bình thường

do vậy niềng răng nhanh nhất bao lâu; dài hay ngắn nên tôn trọng do bác sĩ chỉnh nha sẽ làm hết sức có thể để bạn có được ca điều trị ngắn nhất trong điều kiện răng rục rịch đảm bảo.

Nếu còn điều gì khác băn khoăn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ nha khoa KIM sẽ giải đáp thêm cho bạn một cách chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *