Niềng răng mắc cài pha lê có ĐẸP và BỀN LÂU không? – Nha khoa KIM

10 Tháng Tám, 2017

Niềng răng mắc cài pha lê là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới giúp nắn chỉnh các răng đều đặn hơn trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài là pha lê gắn trực tiếp lên mặt răng của bệnh nhân, nhờ lực kéo của dây cung giúp dịch chuyển các răng tới vị trí đúng trên cung hàm. Về bản chất, niềng răng bằng mắc cài pha lê không có gì khác so với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển.

Niềng răng mắc cài pha lê có bản chất như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng thay thế bởi mắc cài bằng pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê có bản chất như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng thay thế bởi mắc cài bằng pha lê

Phương pháp niềng răng mới này ngày càng được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng

2. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

* Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài bằng pha lê có độ trong suốt rất cao, cao hơn hẳn so với mắc cài sứ (vốn là loại mắc cài thẩm mỹ nhất trước đây). Chính vì thế, khi niềng răng mắc cài pha lê sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ cao, không sợ người đối diện phát hiện ra bạn đang đeo mắc cài.

– Lực căng tốt hơn: Đối với mắc cài pha lê, các bác sỹ có thể gia cố thêm lực căng mà không sợ làm đau răng, hay gây ra cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Từ đó, hiệu quả niềng răng sẽ nhanh chóng hơn, thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Mắc cài pha lê nhẵn, ít có khả năng sát thương cho mô mềm trong khoang miệng
Mắc cài pha lê nhẵn, ít có khả năng sát thương cho mô mềm trong khoang miệng

– Nhẵn, không có khả năng gây sát thương: Nếu thực hiện niềng răng mắc cài pha lê tự đóng, ngoài khả năng có thể làm giảm ma sát giữa mắc cài và mặt răng, các mắc cài pha lê còn được thiết kế với độ nhẵn cao hơn mắc cài truyền thống. Từ đó tránh được việc kích thích, cọ xát các mô mềm trong khoang miệng gây tổn thương.

* Nhược điểm

Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm là khả năng bong bật, nứt vỡ của mắc cài pha lê cao hơn kim loại. Chỉ cần một ngoại lực va đập lớn có thể làm vỡ những nốt mắt cài, làm bong dây cung. Độ cứng chắc của mắc cài pha lê không lớn nên trong quá trình ăn nhai và vận động, bệnh nhân phải đặc biệt chú ý tới việc bảo vệ mắc cài niềng răng.

Bạn có thể nhận thấy kích cỡ của mắc cài pha lê thường lớn hơn mắc cài kim loại chuẩn nên trong trường hợp răng của bạn bị tổn thương mà có thân răng ngắn thì sẽ bị hạn chế sử dụng nếu răng lệch lạc quá nhiều.

3. Chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Chi phí niềng răng mắc cài pha lê có giá cao hơn mắc cài kim loại
Chi phí niềng răng mắc cài pha lê có giá cao hơn mắc cài kim loại

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu

Do đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, cộng thêm việc có thể rút ngắn được thời gian niềng răng nên chi phí niềng răng mắc cài pha lê sẽ khá cao. Hiện nay giá trung bình của phương pháp có thể lên tới trên 50 triệu, đây là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng tiên tiến, giúp bạn khắc phục được một số hạn chế của phương pháp truyền thống. Vì thế, để được giải đáp thêm bất cứ điều gì, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *