Niềng răng nên ăn gì – Chia sẻ có lợi từ KIM Dentistry

11 Tháng Ba, 2017

Điều quan trọng nhất sau khi niềng răng chính là việc ăn uống vì điều này có tính tác động rất lớn tới hiệu quả của chỉnh răng. Khi niềng răng nên ăn gìkhông gây liên quan tới mắc cài cũng như sai lệch trong tiến trình chỉnh nha?

Phần I. Nên ăn gì khi niềng răng?

Sau khi tiến hành chỉnh răng niềng răng, trong thời gian đầu bạn sẽ có cảm giác đau đớn và khó chịu vì chưa quen với việc đeo những khí cụ trên răng. điều này làm tác động không nhỏ tới việc ăn uống mỗi ngày của bạn. Vậy khi niềng răng nên ăn gì?

Tuần đầu tiên bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, thực phẩm nấu kĩ, hoa quả chế biến, đồ luộc …Đây là các món ăn khi niềng răng giảm thiểu tốt nhất trường hợp làm tuột mắc cài, hiện trạng đồ ăn dắt vào dụng cụ. vì vậy cần được lựa chọn đồ ăn thích hợp và chế biến kĩ trong mỗi bữa ăn.

Niềng răng nên ăn gì - Chia sẻ hữu ích từ nha khoa KIM 1

Ẳn những món ăn có giàu dinh dưỡng và tốt cho răng như sữa chua, các loại nước ép hoa quả nhiều vitamin.

Phần II. Khi niềng răng nên răng gì?

Ngoài việc chú tâm tới ăn uống ngay sau khi niềng răng, bạn cũng cần được chú ý đến những thức ăn cần phải tránh để ko làm tác động tới tiến độ chỉnh nha.

Tư vấn xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi niềng răng

Những loại thức ăn quá cứng, giòn cần được dùng lực mạnh để cắn nhai như đậu phộng, bắp rang ; kẹo cứng,..thì tuyệt đối nên tránh. Những loại thực phẩm giòn, dẻo, dính cần nhiều lực nhai có thể làm mắc cài bị bung, tuột.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh những thực phẩm bám đọng làm răng bị đổi màu. Đồ ngọt, nước có gas, thực phẩm giàu tinh bột, nhiều đường thì cũng nên kiêng vì nó rất dễ dàng dẫn đến sâu răng, và các bệnh lý về lợi.

Để giảm tối đa những ảnh hưởng bởi ăn nhai gây nên sau khi niềng răng và ko phải băn khoăn khi niềng răng nên ăn gì thì bạn nên áp dụng chặt chẽ chế độ ăn uống mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn.

Để niềng răng đem đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn nên đến nha khoa KIM để thực hiện đầy đủ các điều kiện đầy đủ các điều kiện cần thiết về trang thiết bị cũng như các thiết bị hỗ trợ. Tại nha khoa KIM, bác sỹ trước khi tiến hành niềng răng đều phải thăm khám thật kỹ lưỡngchụp ảnh cũng như phân tích cấu trức xương hàm răng của bạn rất chi tiết từ đó bạn có thể đưa ra định hướng trị chính xác nhất cũng như việc răng năng lực giữa các giai đoạn được bảo đảm chính xác nhất.

Câu hỏi đa số mọi người thường quan tâm: Niềng răng hết bao nhiêu tiền

Ở đây, mỗi bệnh nhân ngay sau khi hoàn tất việc gắn mắc cài hay là khay niềng đều được bác sỹ hướng dẫn cụ thể, chi tiết nên ăn gì sau khi niềng răng hoặc ko nên ăn gì…Bên cạnh đó cũng có các lưu ý về việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng.

Trong quá trình niềng răng của bạn, bác sỹ sẽ theo dõi sát sao và đồng hành cùng bạn cho đến lúc nào niềng răng kết thúc. 1 điều nữa là nếu bạn có các khuyết điểm khác về hàm mặt, các vấn đề nha khoa cũng có thể đến nha khoa để thăm khám, trị, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn rất đa dạng, trong đó có chữa trị cười hở lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *