Phương pháp làm răng chắc lại tại nhà hiệu quả nhất

17 Tháng Ba, 2017

Răng bị lung lay đau buốt khiến mọi người cảm nhận thấy lo nghĩ mỗi lần chạm tay vào cũng như gây cản trở không nhỏ cho việc ăn uống. Răng lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do yếu tố tác động từ bên ngoài hay là do bệnh lý gây ra. Để tìm ra được phương pháp chữa răng lung lay hiệu quả trước tiên chúng ta cần biết tác nhân nào làm cho răng bị lung lay.

nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Xem thêm: nho rang bi chay mau

Răng lung lay đau nhức do viêm tủy

Răng bị viêm tủy dô bị chấn thương gây nên nhưng đa phần là do hậu quả của căn bệnh sâu răng gây ra, khi sâu răng không được trị liệu, vết sâu răng sẽ bị lan rộng và lan tới buồng tủy gây ra hiện trạng viêm nhiễm tủy khiến răng bị lung lay. lúc đó phần răng bị viêm cần phải tiến hành chữa trị trước để không bị áp xe xương ổ răng. tình trạng viêm nhiễm được xoá bỏ thì chân răng cũng sẽ cứng chắc hơn và bớt lung lay

Viêm nha chu làm răng bị lung lay

Đây tác nhân cơ bản làm cho tình trạng răng lung lay nghiêm trọng hơn. Khi vôi răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công và gây bệnh viêm nhiễm cho phần nướu. Có tình trạng túi mủ tạo ra và không được làm sạch sẽ vi khuẩn sẽ phát sinh và gây ra những căn bệnh viêm nhiễm phần nướu hay là gây sưng chân răng làm nướu tách dần ra khỏi chân răng và răng trở nên lung lay.

Vậy cách trị răng lung lay phải làm sao để hồi phục như cũ? Để răng hồi phục phải tiến hành chữa viêm nha chu trước, làm sạch sẽ vôi răng. Khi vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu sẽ ôm lại chân răng trở lại và răng bị lung lay sẽ được gia tăng.

Răng bị lung lay do xương bị tiêu

Do nhiều nguyên nhân mà chiếc răng bị mất đi làm phần xương hàm ở phía dưới răng bị tác động và tiêu dần. Tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ mà răng sẽ lung lay nhiều hay ít. Ở trường hợp này chúng ta phải có biện pháp để bổ sung phần xương bị thiếu hụt như ghép xương.

Răng bị lung lay đau nhức do chấn thương

Những chấn thương và đập mạnh khiến cho phần răng trở nên lung lay, đau buốt. Với răng bị lung lay do nguyên nhân này các bác sỹ sẽ phải dùng nẹp để giữ cố định cho phần răng và xương ổ răng. Dần dần răng sẽ định hình lại và bớt lung lay. Yêu cầu của phương pháp này đó răng không được lung lay và tổn thương quá mức trị liệu.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-bao-nhieu-tien.html)

biện pháp gia truyền làm chắc răng bị lung lay

+ Bí đao có tính chất mát và thanh nhiệt hiệu quả , giúp hỗ trợ cho việc giải độc và hạ nhiệt cơ thể hữu hiệu. Bí đao lấy hạt đun và gạn nước để súc miệng có công dụng trị sưng bọng răng, tụt nướu, sưng lợi.

+ Thịt quả bí đao cũng không nằm ngoài tác dụng thanh nhiệt cơ thể, nấu thịt bí đao làm canh có thể khắc phục được 1 số bệnh như phù nề, mụn lở, sưng nướu…

+ Tua cuốn và hoa bí đao cũng có tác dụng trị bệnh. Bạn có thể sắc tua cuốn già để lấy nước uống sẽ suy yếu sưng nướu và bọng răng. Dù bí đao có hiệu quả trị liệu răng hiệu quả nhưng với những người bị bệnh phong hàn , ăn không tiêu lại không được sử dụng vì có thể khiến cho họ bị đau bụng.

các phương pháp trên chi có công dụng tăng thêm hiệu quả phần nào chứ không chữa trị khỏi hoàn toàn răng bị lung lay. Tốt hơn khi răng bị lung lay bạn nên tới trung tâm nha khoa để điều trị nếu răng lung lay quá mức thì biện pháp duy nhất đó nhổ răng để loại trừ biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-chua-tri-rang-lung-lay-dau-nhuc.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *