Phương pháp trồng răng sứ bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

28 Tháng Hai, 2017

mấy phương pháp trồng răng sứ bây giờ và được tiến hành như thế nào, các ưu nhược điểm của từng phương pháp. Bài viết ngay đây sẽ mang đến tri thức đầy đủ những cách thức cấy răng trong y khoa tiên tiến để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

mấy phương pháp trồng răng sứ hiện nay?

Hiện giờ 3 phương pháp trồng răng sứ là làm cầu răng, cấy ghép Implant và phương pháp hàm tháo lắp.

Làm cầu răng là công nghệ trồng răng sứ tiên tiến bằng một cầu răng gồm 3 răng sứ. Cách này dùng ít nhất hai răng cận kề răng đã mất còn khỏe mạnh để mài cùi làm trụ nâng đỡ cầu răng. Một thân răng sứ sẽ được lắp bên ngoài giúp ăn nhai hiệu quả hơn và mang lại thẩm mỹ cho hàm răng.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng lý tưởng dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, thân răng sứ sẽ được lắp bên trên và được gắn chặt với trụ Implant thông qua trụ Abutment.

Hàm tháo lắp là 1 hàm răng giả nền bằng nhựa, sứ hoặc khung kim loại thể dỡ lắp tiện dụng áp dụng hiệu quả với những trường hợp mất nhiều răng, sử dụng nhiều người sử dụng người cao tuổi.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành1

phương pháp trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp

Ưu, nhược điểm song hành của cách thức cấy Implant

Ưu điểm

thể vận dụng tốt cho tất cả các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, rụng răng toàn hàm, với thể phục hình tại mọi vị trí rụng răng trên cung hàm.

thể phục hình đầy đủ cấu trúc của một chiếc răng thật bao gồm chân răng và thân răng. Nhờ đó giúp ăn nhai đảm bảo, thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, giúp răng không bị xô lệch, với khớp cắn chuẩn tỉ lệ.

Răng Implant tồn tại độc lập, không gây tì đè hay ảnh hưởng các răng khỏe mạnh khác.

Duy trì việc phát âm như ban đầu do với khớp cắn chuẩn

Không gây xâm lấn răng thật do không phải mài răng

Với tuổi thọ trong khoảng thời gian dài, còn đó vĩnh viễn trên cung hàm

Mang đến tính thẩm mỹ cao

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành3

phương pháp trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Nhược điểm

Giá thành cao do buộc phải công nghệ và tay nghề của bác sĩ, trụ Implant phải nhập khẩu từ nước ngoài và không phải cơ sở vật chất nha khoa nào cũng với thể thực hiện được.

Xem thêm: TOP 9 Điều cần biết trước lúc cấy răng Sứ tại những bệnh viện nha khoa

Ưu, nhược điểm song hành của phương pháp cầu răng

Ưu điểm

Mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng, màu sắc đẹp răng tương đồng với răng thật, hài hòa tự nhiên, với độ bền chắc, chịu nhiệt tốt giúp ăn nhai đảm bảo, hạn chế xô lệch răng, thể duy trì được 10 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm nom tốt, làm sạch răng miệng sạch sẽ.

Giá thành làm cầu răng trung bình, số đông tất tần tật với thể chi trả được.

Ứng dụng tốt với trường hợp mất một hoặc phổ biến răng, người chưa với tiền tiến hành những giải pháp phục hình cao hơn.

Hỗ trợ hiệu quả việc cấy ghép Implant cho người mất răng toàn hàm, rụng răng liên tiếp.

Nhược điểm

Phải mài ít nhất 2 răng gây lấn chiếm răng thật, thể làm cho bệnh nhân ê buốt, khó chịu.

Không thể ngăn được hiện trạng tiêu xương răng vì chỉ chuyên dụng bên trên nướu.

Xét về trong khoảng thời gian dài, phương pháp trồng răng sứ này ức chế tốt tối ưu, nhất là trong trường hợp 2 răng bị mài để làm trụ theo thời gian sẽ dần suy yếu đi hoặc bị mắc các bệnh răng miệng.

Không thể phục hình trong trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất răng tại vị trí răng số 7.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành2

phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng

Ưu, nhược điểm song hành của cách thức hàm tháo lắp

ưu thế

Đem lại tốt đẹp và giúp việc ăn nhai được hiệu quả hơn

Giá thành rẻ, thích hợp với những trường hợp mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, thích hợp các người rụng răng không muốn làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant, phù hợp với người già, những người mật độ xương hàm ức chế phép thực hiện cấy ghép Implant.

Thuận tiện tháo lắp, vệ sinh răng miệng hiệu quả,

Thời kỳ tiến hành thuần tuý, không hề gây đớn đau, tiết kiếm tuyệt đối thời gian.

Nhược điểm

Dễ bị bung trượt, dễ bị lỏng, bị nới rộng sau một thời kì dùng, nhất là những hàm tháo lắp với nền nhựa

Sau 1 thời gian dùng sẽ phải đi phục hình lại, chỉ nên phục hình tạm thời chỉ mất khoảng chờ đợi tiến hành những phương pháp trồng răng sứ khác.

Đeo hàm giả lâu năm dễ làm thương tổn nướu, viêm lợi nướu, làm cho hư răng thật vì những móc cài vào răng thật thường xuyên dỡ ra lắp vào cọ xát với răng thật.

Nên chọn phương pháp trồng răng sứ nào hiệu quả nhất?

Sau lúc so sánh các ưu, nhược điểm của những phương pháp trồng răng sứ trên bạn thể tự mình lựa chọn cách trồng răng tốt nhất tùy thuộc vào hiện trạng răng miệng, điều kiện kinh tế, độ tuổi, nhu cầu và sở thích của bản thân. Chẳng hạn, nếu muốn tiết kiếm chi phí, bạn thể chọn hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Nhưng nếu như muốn chọn biện pháp phục hình răng tối ưu nhất, bạn nên cân nhắc bí quyết cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, để chọn phương pháp trồng răng sứ tốt nhất, phù thống nhất với từng trường hợp cụ thể, bạn nên đến các cơ sở vật chất y khoa tin cậy để khám chữa và nhận sự trả lời trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa.

Một Điểm đến nha khoa tin cậy như KIM dentistry sẽ phát huy hết các ưu điểmkhắc phục các nhược điểm của 3 phương pháp trồng răng sứ trên. Điều này hoàn toàn thể đạt được nhờ máy móc vật dụng hiện đại bậc nhất, vận dụng khoa học mới như máy X-quang chuyên dụng giúp bác sĩ nắm rõ hiện trạng răng miệng của người bệnh, từ đó đưa ra phương pháp trồng răng sứ thích hợp.

Các loại răng sứ mà nha khoa dùng đều là các loại răng chính hãng, được bảo quản trong điều kiện vô trùng, khoa học chế tác răng sứ 3D cho răng thẩm mỹ tới từng milimet, sống động và bền chắc, giúp ăn nhai cam kết.

Xem thêm: cấy răng sứ bao nhiêu tiền – Bảng giá chi tiết năm 2017

Nếu như bất cứ câu hỏi nào khác về phương pháp trồng răng sứ, bạn thể gọi số 1900 6899 hoặc gửi thư điện tử để được những bác sĩ tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *