Quỹ Bảo Vệ Môi Trường Biển Của Trung Quốc Được Thành Lập Với Mục Đích Gì

30 Tháng Bảy, 2016
Trung quốc đang tiến hành thành lập quỹ lên đến hàng triệu đô với danh nghĩa ‘bảo vệ môi trường’ Biển Đông
Quỹ mang danh giúp đỡ việc bảo vệ môi trương ở Biển Đông mà chính Trung Quốc gần đâ đã công bố có số vốn hơn 2 , 2 triệu USD.
Theo Reuters , Trung Quốc bữa nay đã bắt đầu ngang nhiên tuyên bố đảm bảo về môi trường ở Biển Đông sẽ được đất nước này sử dụng trong vòng ba năm tới , một trong các mục đích đầu tiên là để thám hiểm hố sâu nhất thế giới tại quần đảo Hoàng Sa của đất nước Việt Nam. Quan chức nằm trong quỹ này ông Shi Guoning nói rằng quỹ cũng được dùng vào việc hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học , giúp phát triển các biện pháp và thiết bị mới giúp cho việc canh gác và bảo vệ môi trường ngày một tốt hơn.
 Trung Quốc cũng đã nói trong vòng 4 năm qua nước này đã chi số tiền hơn 30 triệu dân chúng tệ ( khoảng 4 , 5 triệu USD ) với mục đích “bảo vệ các rặng san hô” ở vùng Biển Đông. Hãng tin quốc gia của Trung Quốc Xinhua còn nói rằng Bắc Kinh đã rất nhiều lần thả các loài cá , rùa biển và sinh vật biển khác quay lại môi trường sống tự nhiên , đồng thời “trấn áp các hoạt động săn bắn chim biển bất hợp pháp” diễn ra trên biển đông.
Trung Quốc đưa ra thông tin về quỹ “bảo vệ môi trường” của mình trong bối cảnh Tòa Trọng tài quốc tế hôm 12/7 đã ra một phán quyết bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” do chính Bắc Kinh – Trung Quốc một phía vạch ra đối với các quốc gia khác có lãnh hải trên biển đông , đòi chủ quyền gần như là toàn bộ diện tích Biển Đông. Phán quyết của tòa án cũng đã nêu rõ chính bản thân Trung Quốc đã gây ra rất nhiều các thiệt hại trầm trọng về môi trường khi đất nước này bồi lấp trái phép các đảo nhân tạo nằm ở Trường Sa của Việt Nam .
Trung Quốc tiến hành rất nhiều biện pháp bất chấp phản đối của Việt Nam và cộng đồng quốc tế , Trung Quốc ngang ngược tuyên bố rằng “không dừng lại giữa chừng” với các công trình trái phép của mình tại Trường Sa. Bắc Kinh đã cho xây dựng các đường băng , trạm radar , đèn biển và phủ sóng 4G cho toàn bộ 7 kiến trúc mà đất nước này cưỡng chiếm của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa.

Việt Namđã rất nhiều lần lên tiếng về vấn đề tuyên bố chủ quyền chẳng thể tranh cãi với hai quần đảo của mình là Hoàng Sa , Trường Sa. Mọi hành động của các đất nước khác diễn ra tại hai quần đảo này mà không có sự chấp nhận cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với đất nước Việt Nam đều được coi là phạm pháp và vô giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *